Month: May 2019

ที่แท้ก็รถหลวงพี่ หลังชาวบ้านเจอรถเก๋ง ขับส่ายไปส่ายมา

May 20, 2019

วันที่ 19 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา นายประไพร รัตนมงคล กำนันตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีพระภิกษุอึนๆและขับรถเก๋งส่ายไปไปมา ทั้งนี้ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบพระภิกษุสงฆ์ 1 รูป และโยมอีก 1 คน อยู่ในสภาพเมาสุรา พูดจาไม่ไม่รู้เรื่อทราบชื่อภายหลังคนที่เป็นพระคือ พระสุขสันต์ กันเย็น ส่วนโยมที่นั่งมาด้วยคือนายสันติ คำหล่า ทั้งสองอยู่ในสภาพมึนๆคองสติแทบไม่ได้ อย่างไรก็ตาม นายประไพร ได้โทรแจ้งไปที่ สภ.เกษตรสมบูรณ์ เพื่อให้ตำรวจนำตัวไปตรวจปัสสาวะ และดำเนินคดี โดยระหว่างนี้ได้ยึดกุญแจรถของพระสุขสสันต์ไว้ก่อน ซึ่งทั้งคู่ก็ยังมึนๆไม่ได้สติ พูดจาไม่รู้เรื่อง หากมีสติแล้วจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์

Read More

เปิดใจ “หมอมน” สัตวแพทย์ช่วยทารกคลอดกลางซอย รอดปาฏิหาร (ชมคลิป)

May 20, 2019

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ คลินิกหมอมนรักษาสัตว์ ปากซอยฉิมพลี 6/1 ถนนฉิมพลี แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เพื่อพบ สพ.ญ.วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข หรือหมอมน สัตวแพทย์สาวในคลิป ซึ่งหมอมน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 พ.ค. ขณะที่กำลังรักษาสัตว์ให้กับลูกค้าในคลินิก จู่ๆ ก็มีคนที่อาศัยอยู่ภายในซอยข้างร้าน วิ่งเข้ามาบอกว่ามีหญิงตั้งครรภ์คลอดบุตรอยู่ภายในซอย แต่เด็กไม่ร้อง จึงอยากให้รีบเข้าไปช่วยเหลือ เพราะถ้าไม่ช่วยเด็กอาจเสียชีวิตได้ จึงรีบวิ่งออกจากคลินิกทันที เมื่อไปถึงก็พบว่าเด็กออกมาแล้วมีสายสะดือติดมาด้วย ขณะเดียวกันถุงน้ำคร่ำถูกแกะออกมาแล้ว แต่เด็กตัวม่วง และไม่มีเสียงร้อง จึงรีบตรวจสอบพบว่าเด็กไม่หายใจ และหัวใจหยุดเต้น จึงใช้นิ้วกดหน้าอกอย่างระวังเพื่อเป็นการปั๊มหัวใจ ก่อนจะรีบพาเด็กไปที่คลินิก เพื่อทำให้เด็กหายใจ เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่มีเครื่องมือและมืดมาก สพ.ญ.วารีย์ เผยอีกว่า เมื่อมาถึงคลินิก ก็วางเด็กไว้บนโต๊ะรักษา ก่อนจะใช้ไซริงค์ดูดน้ำมูกเด็กทารก ที่เพื่อนบ้านให้มา ดูดน้ำคร่ำ และเขย่าตัว เพื่อให้น้ำคร่ำที่อาจเป็นสาเหตุให้เด็กไม่หายใจออกมาจากตัว และใช้ผ้าเช็ดน้ำคร่ำตามตัวออกให้หมด พร้อมใช้นิ้วกดหน้าอกเพื่อเป็นการปั๊มหัวใจอย่างต่อเนื่อง ขณะนั้นรู้สึกว่า เด็กหายใจออกมาเฮือกหนึ่ง จึงตัดสินใจทำซ้ำต่อไปเรื่อยๆ กระทั่งเด็กหายใจเองได้ และร้องออกมา ท่ามกลางเสียโห่ร้องดีใจของผู้คนในคลินิกที่ช่วยกันลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ […]

Read More

“เด็ก 10 ขวบใจซื่อ” เก็บเงินได้ 3 หมื่นบาท รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตามหาเจ้าของ

May 20, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “อนุชา สิงหะดี” ได้มีการโพสต์เรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งซึ่งเก็บเงินได้ โดยระบุว่า #เด็กดีบ้านคำเม็ก #เก็บเงินสดได้สามหมื่นส่งคืนเจ้าของ เวลา 06.00น. วันนี้(19 พฤษภาคม 2562) ด.ช.วัชรพล พรมศรี หรือน้องแอม อายุ 10ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านคำเม็กวิทยา ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เก็บกระเป๋าเงินที่มีผู้ทำหล่นหายบริเวณหน้าร้านขายกับข้าวในหมู่บ้านคำเม็ก หมู่ที่ 13 จากนั้น จึงได้นำกระเป๋าดังกล่าวไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน (ผู้ใหญ่ฯวีระยุทธ พรมศรี) จากนั้นได้เปิดดูกระเป๋า พบว่ามีเงินสดจำนวน 32,972บาท(สามหมื่นสองพันเก้าร้อยเจ็ดสิบสองบาท) พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรอื่นๆอีกหลายใบ และนำส่งคืนเจ้าของ ซึ่งเป็นคนบ้านหนองแห้ว หมู่ที่ 5 ต.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้ทำหล่นหายในตอนเช้าตรู่ ในขณะที่เข้ามาซื้อกับข้าวเตรียมตัวจะไปเก็บเห็ดบนภู และเจ้าของกระเป๋าชื่อ น.ส.นิภาพร อินทะเสน ได้มอบเงินสด 1,000 บาท(หนึ่งพันบาท) ให้เป็นน้ำใจแก่น้องแอมด้วยครับ ขอชื่นชมน้องแอมครับ เยาวชนตัวอย่างประพฤติดีเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วส่งคืนเจ้าของครับ งานนี้ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆเลยจ้า […]

Read More

เปิดรับสมัครหลายอัตรา “บริษัทการบินไทย รับวุฒิ ม.3 รายได้ดี สวัสดิการเพียบ

May 20, 2019

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังว่างงานอยู่ หรืออยากกำลังอยากเปลี่ยนงานใหม่ วันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้ก็มีข่าวดีมาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคย บริษัท การบินไทย จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายอัตรา วุฒิ ม.3 ขึ้นไป หรือ Thai Airways International Public Company Limited เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงคมนาคม ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการบินพาณิชย์ ในฐานะสายการบินแห่งชาติของประเทศไทยได้มีความประสงค์ที่จะเปิดรับสมัครพนักงานเพื่อเข้าร่วมงานผ่านบริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด จำนวนหลายอัตรา ดังนี้ โอกาสดีมาแล้วรีบไปสมัครกันเลย ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร 1.ตำแหน่งผู้ช่วยพ่อบ้าน แม่บ้านและบริการ คุณสมบัติของผู้สมัคร บริบัทใหญ่มาก -เพศ ชาย/หญิง -อายุ 18-40 ปี -ชายสูงไม่น้อยกว่า 165 เซนติเมตร หญิงสูงไม่น้อยกว่า 155 เซนติเมตร -วุฒิการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 3 ขึ้นไป -สามารถปฏิบัติงานแผนกบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ฝ่ายครัวการบินดอนเมือง -ปฏิบัติงานผู้ช่วยพ่อบ้าน แม่บ้าน ปฏิบัติงานบริการพ่อบ้านและแม่บ้าน 2.ตำแหน่งพนักงานเตรียมและผลิตอาหาร -เพศชาย/หญิง -อายุ 20-45 ปี -ชายสูงไม่น้อยกว่า […]

Read More

สวยแล้วยังใจบุญ เปิดจำนวนเงิน “ต่าย อรทัย” สร้างโรงครัวถวายวัด

May 20, 2019

เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสาวที่ใจบุญสุดๆ สำหรับ ต่าย อรทัย และเชื่อว่าเธอก็เป็นศิลปินไอดอลของใครหลายๆคนด้วย ล่าสุด ต่าย อรทัย  เธอลงทุนควักเงินส่วนตัว เพื่อบริจาคในงานผ้าป่าโดยเธอโพสต์ข้อความระบุว่า “ต่าย อรทัย ทางนี้คอนเสิร์ตก็เริ่มซ้อม….ทางบ้าน งานผ้าป่า ก็จะเริ่มเทพื้นโรงครัว เช่นกัน ทุกอย่างจะสำเร็จ เพราะวันนี้เราเริ่มต้นด้วยความตั้งใจดี..สาธุ” หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมศิลปินลุกทุ่งสาวต่าย อรทัย กันเป็นจำนวนมาก ภาพจาก IG tai_orathai27 ภาพจาก IG tai_orathai27 จิตใจงดงามมาก ภาพจาก IG tai_orathai27 ภาพจาก IG tai_orathai27

Read More

เฮงยาวไปถึงสิ้นปี “5 ราศี” ดวงเศรษฐีจับ ปลดหนี้สิน เตรียมรับทรัพย์

May 20, 2019

ดวงคนเรานั้นไม่แน่ไม่นอน มีขึ้นมีลงอยู่ตลอด คนเราเมื่อมีความทุกข์ใจก็จะหาที่พึ่งทางใจ เช่นการดูดวงเป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูดวงวันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้จะพาไปพบกับ 5 ราศี ดวงเศรษฐีจับ ญาติมิตรนำโชคใหม่มาให้รวยแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ปลดหนี้ ปลดสิน ทำอะไรก็รวย รับทรัพย์ เฮงยาวไปถึงสิ้นปี 2562 ได้แก่ราศี 1.ราศีสิงห์ 2.ราศีพิจิก ราศีแห่งความสำเร็จ มุ่งมั่นตั้งใจทุกเรื่องที่ทำ 3.ราศีกรกฏ 4.ราศีมีน ราศีแห่งความมุ่งมั่นตั้งใจ 5.ราศีพฤษภ เป็นอย่างไรกันบ้างตรงกับราศีเพื่อนบ้างหรือป่าว ดวงเป็นแค่แนวทางการดำเนินชีวิตเท่านั้น การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องลงมือปฏิบัติ เรียบเรียง siamvariety

Read More

พร้อมแล้ว! “ตูน บอดี้สแลม” ประกาศก้าวครั้งใหม่ เส้นทางภาคอีสาน 176 กม. ช่วย 8 โรงพยาบาล (คลิป)

May 20, 2019

เรียกได้ว่ากลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง สำหรับโครงการ ก้าว โดยไอดอลขวัญใจชาวไทยอย่าง “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้เคยนำวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวที่วิ่งเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จบลงไปอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2561 และสามารถรวบรวมเงินบริจาคได้กว่า 1,400 ล้านบาท ล่าสุดทางเพจ “ก้าว” ได้มีการแจ้งข่าวใหญ่อีกครั้ง สำหรับนักวิ่งใจบุญทั้งหลาย โดยในปีนี้ ตูน บอดี้สแลม ได้ประกาศวิ่งอีกครั้ง เป็นจัดกิจกรรมวิ่งผลัดบนเส้นทางจังหวัด หนองคาย ถึง ขอนแก่น ในเวลา 48 ชั่วโมง วันที่ 15 และ 16 มิถุนายน 2562 และขอเชิญทุกท่านมาร่วมวิ่งด้วยกันในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้ายก่อนถึงเส้นชัย เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน เพียงบริจาคเงิน 200 บาท เพื่อสมัครวิ่ง ที่ www.kaokonlakao.run รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน ดังนี้ โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ, […]

Read More

สั่งลูกน้องมาปิดร้าน! อดีตทหารเมากร่าง โมโหหิว ชักลูกซองขู่

May 20, 2019

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คได้โพสต์ถามเพื่อนสมาชิกว่า ขอความเห็นค่ะ เจ้าหน้าที่รัฐขู่จะยิงสั่งปิดร้านโมโหได้ช้าเหตุเกิดประมาณ 20.00 น.คืนวันที่ 18 พ.ค.ผ่านมาพร้อมกับมีคลิปชายรูปร่างท้วมใส่เสื้อยืดคอกลมสีนำเงินกางเกงขาสั้นสีครีมถือปืนลูกซองยาว 5 นัดทำท่าทางเหมือนจะขึ้นลำกล้องยืนอยู่ข้างรถปิกอัพ 4 ประตูสีขาวพร้อมกับชี้หน้าข่มขู่นายนาวิน บุญจงรักษ์ อายุ 34 ปีเจ้าของร้านอาหารตามสั่งอยู่ข้างโรงแรมพรเรสซิเดนท์ใกล้กับปั๊มน้ำมันไทยรุ่งเรือง ขณะที่ชายผู้ยิ่งใหญ่ยืนถือปืนในท่าเตรียมพร้อมอยู่นั้นฝ่ายเจ้าของร้านคือนายนาวินก็ทำเป็นใจดีสู้เสือและพูดไปว่า เขาถ่ายรูปไว้แล้วครับ ถ้าผมตายนะมีคนเดียวครับ คงหมายถึงคนที่ยิง ฝ่ายชายผู้ถือปืนก็ถามขู่ไปว่า มึงรู้จักว่ากูเป็นไผบ่ เจ้าของร้านก็สวนมาว่า บ่ฮู้จักหละครับ” ชายคนถือปืนก็พูดต่อไปว่า เดียวกูสิปิดร้านมึงโอเคบ่ กูบ่ให้มึงขายแล้ว ไอ้นี่ มึงต่อยกูกี่หมัด กูจะมาเอาคืนมึงพรุ่งนี้ กูจะเอาพี่น้องกูมาเอาคืนมึงเข้าใจไหม มึงจำไว้เด้อ กูบ่ยิงมึงดอก แต่กูจะเอาที่น้องมาอัดมึงคืนโอเคบ่ จำไว้เด้ออย่าอยู่เลยร้านนี้ จากนั้นก็เดินเอาปืนลูกซองไปเก็บที่รถ และก็เดินมาชี้หน้าเจ้าของร้านอีกว่า มึงรู้บ่ว่ากูเป็นไผ ทำไมมึงกล้าทำกับกูขนาดนี้ ในเฟสบุ๊คนอกจากจะมีคนเข้ามาคอมเม้นท์และเชียร์ให้เอาเรื่องกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เอาปืนมาข่มขู่จะยิงทิ้งประชาชน เพียงไม่พอใจที่สั่งอาหารได้ช้าแล้วยังมีผู้โพสต์อีกรายชื่อเฟส Navin Boonjongrak ได้โพสต์ข้อความว่า สอบถามครับ ถ้ามีคนเอาปืนมาขู่เรา เราสามารถแจ้งจับได้ไหมครับ คนที่เอาปืนมาขู่ทำงานอยู่เทศบาลตำบลพรเจริญ เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา […]

Read More

หนุ่มขับBMW ปาด 3 เลน ถูกบีบแตรเตือน ถึงกับหัวร้อนตามมาสั่งสอน (คลิป)

May 20, 2019

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก สมาชิกเฟซบุ๊ก Bird Tanapeerakoon ได้มีการโพสต์จากกล้องหน้ารถ เป็นเหตุการณ์ขณะที่รถหรู BMW ได้ขับปาดหน้ารถของตน จึงได้บีบแตรเตือน แต่ทว่ารถคันดังกล่าวกลับหัวร้อนตามมาต่อว่าตน โดยผู้โพสต์ได้ระบุเรื่องราวว่า “วันนี้ เวลาประมาณ 11 โมงเช้า (ในกล้องไม่ได้ตั้งเวลา) ขับรถมาบนเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา ตามปกติ ไม่ได้ขับเร็ว (ประมาณ 60 ดิฟฟี่โชว์อยู่มุมล่าง ZD) BMW X1 ทะเบียน ญส 195 กรุงเทพมหานคร ออกมาจาก ถนนนวลจันทร์ ไม่เปิดไฟเลี้ยว พุ่งตรงมา ช่องทางที่ 2 ซึ่งเป็นช่องทางที่ผมขับอยู่ ผมจึงเปิดไฟเลี้ยวขวา เบี่ยงหลบออกมาขวา แต่ รถ BMW ญส 195 คันดังกล่าว กินเลนออกมา อีก จึงบบแตรยาวเตือน พร้อมเบรค เพราะกลัวว่า BMW จะออกมาอีกจนเกิดอุบัติเหตุได้ แล้ว บีบแตร สั้นๆ 3 […]

Read More

หัวเว่ย ซุ่มพัฒนาระบบ “หงเมิ่ง” แทน “แอนดรอยด์” หลังกูเกิ้ลประกาศแยกทาง

May 20, 2019

วันที่ 20 พ.ค. เว็บไซต์ Huawei Central รายงานว่า เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา นายริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเว่ย บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติจีน ได้เปิดเผยว่า หัวเว่ย ได้พัฒนารับบปฏิบัติการของตนเองไว้แล้ว ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นจากฝั่งสหรัฐอเมริกา โดย Huawei Central ระบุอ้างอิงแหล่งข่าวในประเทศจีน ว่าระบบปฏิบัติการดังกล่าว มีชื่อว่า หงเมิ่ง (Hongmeng) เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2555 อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าว ไม่ได้ยืนยันว่านี่จะเป็นชื่อออริจินัลของระบบปฏิบัติการนี้ หรือเป็นเพียงรหัสชื่อเรียก แต่ยืนยันว่าระบบปฏิบัติการดังกล่าวมีอยู่จริง ทั้งนี้ กูเกิลเพิ่งประกาศระงับการให้บริการกับ หัวเว่ย ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนรายใหญ่ของจีน ในการเข้าถึงการอัพเดตบางอย่างในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีผลทำให้ โทรศัพท์หัวเว่ย รุ่นใหม่ เข้าถึงแอพลิเคชันของกูเกิลบางอย่างไม่ได้ ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นหลังจาก รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ประกาศขึ้นบัญชีหัวเว่ย เป็นบริษัทที่บริษัทอเมริกันไม่สามารถทำธุรกิจร่วมกันได้หากปราศจากใบอนุญาตจากรัฐบาล เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา ขอบคุณ Huawei Central

Read More