Month: May 2019

นับถือน้ำใจ “หนุ่ม 18 บริจาคอวัยวะ” เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ช่วยต่ออีก 6 ชีวิต

May 30, 2019

วันที่ 30 พ.ค.62 ได้รับรายงานว่า ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นายแพทย์สำเริง สีแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นายแพทย์พงศกร พงศาพาส ศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง ผู้รับผิดชอบศูนย์รับบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมเจ้าหน้าที่และญาตินายพงศธร อัมพุธ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 180 หมู่ 3 ต.หนองหล่ม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ผู้เสียชีวิตที่แจ้งความจำนงค์ขอบริจาคอวัยวะผ่านศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ได้ร่วมกันแถลงข่าวหลังจากที่นายพงศธร ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตหลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน โดยผู้เสียชีวิตได้ทำเรื่องขอบริจาคอวัยวะตัวเองเอาไว้ทางโรงพยาบาลได้แจ้งให้ญาติรับทราบเพื่อดำเนินการตามความประสงค์ของผู้เสียชีวิต ด้าน นายแพทย์สำเริง กล่าวว่าทางโรงพยาบาลต้องขอขอบคุณครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมากที่อนุญาตให้นายพงศธรได้บริจาคอวัยวะ เพราะถือว่าได้ประโยชน์ในช่วยเหลือผู้ป่วยให้รอดชีวิตได้อีกหลายรายซึ่งถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ เพราะในปัจจุบันพบว่ามีผู้ป่วยกว่า 6,241 รายที่จำเป็นต้องได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะโดยส่วนใหญ่เป็นอวัยวะไตถึง 6,000 กว่าราย รองลงมาคืออวัยวะตับ 247 ราย หัวใจและปอดอย่างละ 23 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงแต่พบว่าบริจาคอวัยวะได้ในปี 2562 มีเพียง 111 รายและมีผู้ป่วยที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะเพียง 255 […]

Read More

กินเยอะๆแหละดี “8 ประโยชน์ของ ผักชะอม” ที่คุณควรรู้

May 30, 2019

เชื่อว่าหลายคนคงจะชอบทานผักชะอมแน่นอน โดยเฉพาะ ไข่ทอดผักชะอม จิ้มกับน้ำพริกอร่อยมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันมีประโยชน์ต่อตัวคนกินอย่างไร วันนี้ทีมงานมุมข่าวก็ได้รวบรวมข้อมูลสาระมาให้แล้ว ตามไปดูกันจ้า สรรพคุณและประโยชน์ของชะอม 1. ชะอมอุดมด้วยวิตามินเอ หากจะตามหาผักที่มีวิตามินเอสูงต้องห้ามมองข้ามชะอมเลยนะ เพราะอุดมด้วยวิตามินเอที่จะช่วยให้เราต่อสู้กับอนุมูลอิสระทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยบำรุงสายตาด้วย 2. ยอดอ่อนของชะอมมีสรรพคุณช่วยลดความร้อนในตัวผู้กิน ซึ่งเป็นส่วนที่เรามักนำมาทำอาหารกินกันมากที่สุด 3. ชะอมมีเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย ทำให้การขับถ่ายเป็นปกติ แก้อาการท้องผูก 4. ประโยชน์ของชะอมช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการปวดท้องหรือปวดเสียวในท้องได้ดี แก้อาการท้องอืดและท้องเฟ้อ 5. ชะอมมีแคลเซียมสูง ซึ่งมีความสำคัญต่อฟัน โดยเฉพาะในผู้หญิงวัยทอง 6. ในชะอมมีฟอสฟอรัส ที่ทำหน้าที่ช่วยเสริมให้วิตามินบีต่างๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 7. ชะอมมีธาตุเหล็ก 8. ชะอมช่วยเสริมสร้างระบบของภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ทำให้กำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ดีขึ้น เพราะฤทธิ์ของวิตามินซีที่มีอยู่มากในชะอมนั่นเอง โอ้โหกินมาตั้งนานก็เพิ่งจะรู้วันนี้แหละ ว่าประโยชน์ของ “ชะอม” มากมายเหลือเกิน

Read More

อยู่ยาก ลำบากแล้ว กทม.ค่าครองชีพพุ่งสูง เงินเดือนหลายหมื่น ไม่พอใช้

May 30, 2019

กรุงเทพมหานครถือเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีประชากรอาศัยมากที่สุด เป็นทั้ง แหล่งรวมสถานศึกษา และแหล่งคนทำงาน ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์ นัมเบโอ เว็บไซต์ฐานข้อมูลด้านค่าครองชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยดัชนีค่าครองชีพทั่วโลก ปี 2562 โดยคำนวณจากค่าสินค้าอุปโภคบริโภค ค่าอาหารในร้านอาหาร ค่าเช่าที่พักอาศัย และกำลังซื้อของประชากรในเมือง พบว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน อยู่ที่ 55.43 จุด ภาพจากอินเตอร์เน็ต ทั้งนี้ นัมเบโอระบุว่า ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยรายบุคคล ไม่รวมค่าเช่าบ้านอยู่ที่ราว 21,000 บาท/เดือน ส่วนค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คน ไม่รวมค่าเช่าบ้าน อยู่ที่ 75,800 บาท/เดือน สำหรับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดของคนกรุงเทพฯ ในปีนี้ คือค่าอาหารในร้านอาหาร ซึ่งเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 30.42 จุด จาก 27.99 จุด เมื่อปีที่ผ่านมา คิดเป็นราคาเฉลี่ยที่ 80 บาท/มื้อ และค่าเช่าที่พักอาศัย เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 26.35 จุด จาก 26.21 […]

Read More

เผยวิธีไล่ “มอด” ในข้าวสาร ด้วยอุปกรณ์ในครัวเพียงง่ายๆ

May 30, 2019

เชื่อว่าคุณแม่บ้านหลายท่านต้องปัญหานี้แน่นอน เวลาจะหุงข้าวทีไรก็ต้องมีเจ้าตัวมอดมาอยู่ในข้าวสาร แล้วก็ต้องมานั่งเสียเวลาเอาพวกมันออกอีก วันนี้ปัญหาเรื่องเล่านั้นจะหมดไป เพราะทีมงานมุมข่าวได้รวบรวมวิธีดีๆมาให้ได้แล้ว แถมอุปกรณ์ก็หาง่าย ตามไปอ่านกันเลยจ้า 1.ฮวาเจียว หรือ พริกไทยเสฉวน 1 กำมือ (แล้วแต่ปริมาณของข้าวสาร) ใช้ผ้าขาวบางห่อฮวาเจียวแล้วมัดปากให้แน่น จากนั้นนำไปใส่ในข้าวสาร แมลงส่วนใหญ่จะเกลียดกลิ่นของฮวาเจียวที่สุด เพราะฉะนั้นเมื่อใส่ฮวาเจียวลงไป ไม่ถึง 30 นาทีแมลงต่างๆก็จะพากันเดินออกมาจากกองข้าวสารทันที 2.กระเทียม เตรียมกระเทียมมาสัก 1 กำมือปอกเปลือกให้เรียบร้อย จากนั้นก็ใส่ลงไปในกองข้าวสารที่บ้านประมาณ 3-4 วัน แค่นี้แมลงก็จะรีบย้ายออกจากกองข้าวสารทันที 3.สาหร่ายทะเลแห้ง หากคิดว่าขั้นวิธีของข้างตนยังไม่พอใจ เรายังมีอีกหลายวิธีให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ในกองข้าวสารสามารถใส่สาหร่ายทะเลแห้งลงไปได้ โดยจะใส่ไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ โดยวิธีนี้ก็สามารถลดจำนวนของแมลงลงได้ประมาณ 60-80 เปอร์เซนต์ แถมยังช่วยดูดซับความชื้นภายในข้าวสารได้อีก 3 เปอร์เซนต์ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับวิธีกำจัดมอดที่ทีมงานมุมข่าวได้นำมาให้คุณแม่บ้านได้อ่านกัน เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายแถมอุปกรณ์ก็หาง่ายเหมือนกัน ต่อไปก็ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้อีกแล้ว เรียบเรียง มุมข่าว

Read More

โซเชียลชื่นชม “ตำรวจน้ำดี” เห็นรถยางแตก อาสาไปส่งเด็กให้ทันเข้าแถว

May 30, 2019

วันที่ 30 พ.ค. เพจผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yutana Chin ได้เผยแพร่เรื่องราวดีๆบนท้องถนน ขณะรถยนต์ยางแก ระหว่างไปส่งลูกที่โรงเรียน โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า ขอขอบคุณ จากใจประชาชนคนหนึ่ง ที่ได้ตำรวจน้ำดีท่านนี้ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเช้าไปส่งลูกที่โรงเรียนคนโต ส่งที่โรงเรียนนันท์ คนที่เล็กไปส่งที่โรงเรียนสิริมงคล พอดีส่งลูกคนโตเสร็จก็ไปส่งคนเล็กต่อ พอดียางแตกเขนจากหน้าซอยโรงเรียนนันท์ไปถึงวินชลดา ได้มีตำรวจท่านหนึ่งมา ท่านก็ถามเราว่าเด็กเรียนโรงเรียนอะไร เราก็ตอบไปว่า โรงเรียนสิริมงคลครับ ตำรวจท่านนี้ก็เลยอาสาไปส่งให้ที่โรงเรียน ตำรวจดีๆแบบนี้ผมขอชื่นชมจากใจ ถ้าไม่มีท่านไปส่งเมื่อเช้านี้เด็กคงไปโรงเรียนสาย #ตำรวจท่านนี้อยู่สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางบัวทอง สายงานหมู่จราจร รหัสหมวก6610 ตำรวจดีๆมีหลายคน ก็ของให้ท่านมีแต่ความสุขความเจริญในหน้าที่ของท่าน ขอให้ท่านทำความดีแบบนี้ตลอดไป ขอบคุณจากใจ นี้ละที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน ขอขอบคุณ Yutana Chin

Read More

บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดรับสมัครพนักงาน วุฒิ ปวส. เงินเดือน 20,000

May 30, 2019

สำหรับใครที่กำลังมองหางาน ว่างงาน หรืออยากเปลี่ยนงานใหม่ ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่างานหายากมากๆ วันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้มีเรื่องราวดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคย บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดรับสมัครพนักงาน วุฒิ ปวส ขึ้นไป เงินเดือน 20,000 บาท รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยจ้า ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าประจำสาขา (กรุงเทพ) รายละเอียดของงาน เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าประจำสาขา 1.ดำเนินการเปิด-ปิดร้านให้ตรงตามเวลาที่กำหนดไว้ 2.จัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับซัพพอทลูกค้าให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา 3. ตรวจทานการเก็บค่าบริการและการทอนเงินให้ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ 4. ติดตามสถานะการจัดส่งและช่วยลูกค้าแก้ปัญหาในการจัดส่ง (ถ้ามี) 5.ปฏิบัติงานอื่น ๆ ตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา สาขาที่เปิดรับ 1.เจริญราษฏร์ 2.ประตูน้ำ 3.ปรีดี พนมยงค์ 4.อโศก 5.มหานคร 6.จตุจักร เวลาและสถานที่ทำงาน เวลาทำงาน : 6 วันต่อสัปดาห์ สวัสดิการ 1.ค่าอาหาร 2.โบนัส 3.Incentive (Staff Incentive) 4. ค่าโทรศัพท์ […]

Read More

เปิดคำทำนาย “ดวง 12 ราศี” ในเดือนมิถุนายน 2562 ใครจะดีจะร้าย

May 30, 2019

อีกไม่กี่วันข้างหน้าก็จะเข้าสู่เดือนมิถุนายนแล้ว ชะตาชีวิตของแต่ละเริ่มเปลี่ยนแปลง วันนี้ทีมงานมุมข่าวจึงได้นำคำทำนายของ อ.วิลาวัลย์ ไพ่ทาโรต์ซึ่งได้ทำนายไว้ถึง 12 ราศี ทั้งในเรื่องการงานการเงินความรักและสุขภาพ ราศีใดจะรุ่ง ราศีใดจะร่วง ไปเช็กกันค่ะ ราศีเมษ 13 เม.ย.-13 พ.ค. ในเดือนนี้คุณจะชีพจรลงเท้า อยู่ไม่เป็นที่ ต้องออกติดต่อพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา แต่จะได้รับความช่วยเหลือ ได้รับความสำเร็จ คนที่ทำงานด้านการตลาดจะมีลูกค้าค่อนข้างดี จะมีโชคลาภทางการเงิน ได้รับลาภผลเงินทองค่อนข้างดีมากในเดือนนี้ ราศีพฤษภ 14 พ.ค. – 13 มิ.ย. ในเดือนนี้สิ่งที่คุณรอคอยได้บรรลุแล้วค่ะ มีความสมหวังสำเร็จเกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการงาน รายได้ จากการค้า หรือจากความสามารถพิเศษก็แล้วแต่ คุณจะได้พบกับการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในชีวิต และที่เห็นว่าจะต้องชี้แจงคือ คุณจะได้พบกับคนดี และจะนำพาความสำเร็จมาให้คุณในอนาคตอันใกล้ด้วย ราศีเมถุน 14 มิ.ย.-14 ก.ค. ในเดือนนี้หากคุณต้องติดต่อพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา คนที่คุณติดต่อแล้วจะมีความสำเร็จดี จะเป็นคนที่มีผิวสองสี รูปร่างโปร่ง มีอาวุโสสูงกว่าคุณมาก จะให้ความช่วยเหลือคุณเป็นอย่างดี การเดินทาง หรือการท่องเที่ยวในยามวิกาลไม่ปลอดภัยสำหรับคุณในเดือนนี้ จงหลีกเลี่ยงไว้ ราศีกรกฎ […]

Read More

หลานโวย ไปเยี่ยมลุงที่ห้อง ICU แกพูดไม่ได้ เลยเขียนใส่กระดาษว่า…

May 28, 2019

กำลังได้รับวิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมของโรงพยาบาลรัฐ โดยเฉพาะการกระทำของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล ล่าสุดก็มีอีกเรื่องเกิดขึ้นเมื่อหลานโวย ไปเยี่ยมลุงที่ห้องผู้ป่วยวิกฤติซึ่งพูดไม่ได้ ได้แต่ชี้ไปที่ปากกา แล้วเขียนใส่กระดาษ มันชอบตบหน้า -ไปเยี่ยมลุงมาเมื่อวาน แกพูดไม่ได้ ไปถึงแกดิ้นๆ ชี้ไปที่ปากกาบนเสื้อ ผมเลยหยิบให้แกเขียน โมโหแต่ไม่กล้าโวย กลัวมันยิ่งทำร้ายลุงเรา รอให้ลุงกุออกจาก รพ ก่อนเถอะ แกเขียนกว่าจะได้แต่ละคำ”พรุ่งนี้มารับไปบ้านด้วย” ผมบอกว่าเดี๋ยวให้ป้าไปคุยกับหมอให้ว่าพอจะกลับไปอยู่บ้านได้วันไหน ต้องซื้ออะไรไปเตรียมไว้บ้าง แกก็เขียนว่า”ดึงให้ไปจนได้ “ผมถามว่าพยาบาลตบแรงมั้ย แกพยักหน้า ถามอีกว่าแรงมากมั้ย เพราะผมยังมองในแง่ดีว่าเค้าอาจจะแค่ตบๆเรียกปลุกอะไรประมาณนี้ แกพยักหน้าตอบว่าแรงมาก -ตอนโดนตบแกคงดิ้น เลยโดนมัดทั้งแขนทั้งขา ผมน้ำตาจะไหล ทำไมเค้าไม่ปฏิบัติให้เหมือนเป็นญาติเป็นพ่อแม่ตัวเอง นึกกันบ้างมั้ยว่าพ่อแม่ตัวเองถ้ามาเจอแบบนี้จะรุ้สึกยังไง -รอลุงผมออกก่อนครับ ผมไม่ยอมแน่นอน ถ้าผมไปโวยตอนนี้มันคงเล่นงานหนัก เป็นห้องผู้ป่วยวิกฤติ เข้าได้แค่วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ ชม เฝ้าไม่ได้ครับ -ถ่ายไม่ได้เลยครับ เป็นห้องผู้ป่วยวิกฤติที่เข้าได้แค่วันละ 3 หน ครั้งละ 1 ชม นอกนั้นเค้าล้อคห้อง มันถึงกล้าตบไงครับ เวลาผมไปแล้วผมจะกลับ ลุงจะดิ้นๆ จับมือผมแน่นแล้วน้ำตาไหล ผมใจจะขาดเลย ตอนผมไม่อยู่ไม่อยากจะนึกภาพเลย […]

Read More

เตือน 5 วันเกิด เตรียมต้อนรับความเฮง หลัง 31 พ.ค. รับโชคก้อนใหญ่

May 28, 2019

เชื่อได้ว่าหลายคนคงมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องดวงกันใช่ไหมค่ะ สำหรับในเรื่องของการดูดวงก็มักจะมีทั้งที่ดีและไม่ดี แต่สำหรับวันนี้ทีมงานสยามนิวส์จะพาไปเปิด5 วันเกิดจะได้รับทรัพย์รับโชค ความโชคดีจะเข้ามาหาหลังวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ความลำบากที่ผ่านมานั้นมันจะผ่านไปได้ส่วนจะมีคนที่เกิดวันไหนบ้างไปดูกันเลย วันพฤหัสบดี ชีวิตต้องเจอกับงานหนักตลอดจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลย ทำให้ปัญหา ครอบครัวต ามมาจากความห่างเหิน จะต้องรีบจัดการแก้ไขนะ โดยต่อไปนี้หลังเดือนพฤษภาคม ปี 62 นั้นจะได้เจอกับเพื่อนใหม่ที่มีหน้าตาดีเป็นผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือและดวงของคุณมีเกณธ์จะได้รับโชคเป็นเงินก้อนใหญ้อีกด้วย จนมีเงินสำหรับปลดห นี้ ใช้สิน ปลดบ้าน รถ และสิ่งต่าง ๆ ที่อยากจะมีได้เลย วันอาทิตย์ เรื่องงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะ หากมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นจงมีสติเข้าไว้ ถ้ามีเงินสำรองเอาไว้หน่อยก็จะช่วยได้เยอะหากประมาท อาจจะพลาดได้ง่ายมาก สำหรับตั้งแต่หลัง พฤษภาคม ปี 62 นี้ จะมีคนคอยเข้ามาให้การช่วยเหลือเป็นกำลังใจ พร้อมกับสนับสนุนในด้านการเงิน ทำให้การงานของคุณคล่องตัวมากยิ่งขึ้นมีเกณฑ์จะได้รับโชคจากการเสี่ยงดวง วันพุธ ต้องลดความใจร้อนลงมาหน่อยนะ หากมีปัญหาอะไรพยายามปรึกษาคนอื่นบ้างเพราะอาจจะช่วยได้เยอะเลย แม้จะต้องเจอกับอะไรหนักหนามาแค่ไหนในช่วงก่อนนี้ก็อย่าเพิ่งท้อไปเพราะมันจะต้องมาทางออกเสมอและในช่วงหลัง พฤษภาคม ปี 62 นี้เป็นต้นไป เนื่องจากดวงดีมากมีเกณฑ์จะได้สินทรัพย์ชิ้นใหม่ มีแววได้รับข่าวดี ลาภลอยเข้ามา โชคดีเข้ามาในชีวิตอาจจะได้จับหลักก้อนใหญ่ วันเสาร์ เหนื่อยมากโดยเฉพาะเรื่องงานปัญหาเยอะเหลือเกิน คนอื่นมักจะเอาปัญหาเข้ามาให้คุณแก้เสมอ […]

Read More

นักเรียน นักศึกษา ร่วมการแสดงชุดเทิดไท้องค์ราชัน ในแสดงมหรสพสมโภช จ.ร้อยเอ็ด

May 28, 2019

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 จังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นการแสดงประจำวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเป็นคืนที่ 6 ของการแสดง ที่ เวทีลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ในการนี้ นายชูชาติ ราชจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก จังหวัดร้อยเอ็ด มีกำหนดจัดแสดงเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.30 – 21.30 น. วันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 ที่ เวทีลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด สำหรับการแสดงในคืนวันที่ 27 พฤษภาคม นี้ เป็นการแสดงของ โรงเรียนในสังกัด สพม.27 […]

Read More