Month: February 2019

แชร์ไปให้โลกรู้! “มหาทานบารมี ประเพณีบุญผะเหวดร้อยเอ็ด” วันที่ 8 – 10 มีนาคม 2562 ที่ บึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด

February 20, 2019

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 มกราคม 2562 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “มหาทานบารมี ประเพณี บุญผะเหวด ร้อยเอ็ด” ในขณะที่มีการจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562 ที่ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กำหนดจัดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” ประจำปี 2562 ในระหว่างวันที่ 23 – 27 มกราคม 2562 ที่ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ เพื่อจัดแสดงสินค้าด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ หลากหลายแง่มุม ทั้งด้านวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และภูมิปัญญาท้องถิ่น ช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ภายใต้แนวคิดดีต้องเที่ยววิถีไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้พิจารณาเห็นว่า “งานมหาทานบารมี ประเพณีบุญผะเหวดร้อยเอ็ด” เป็นกิจกรรมงานประเพณีที่มีศักยภาพ และมีความโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวในช่วงต้นปีเพื่อให้การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมประสบผลสำเร็จ เป็นที่รับรู้ในวงกว้างอีกทั้งยังเป็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์ภาพรวมทางการท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้จัดการแถลงข่าวดังกล่าวขึ้น การนี้ นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า […]

Read More

เก่งคั๊กเด้อ! “โจอี้ The Voice” หนุ่มเมืองร้อยเอ็ด ผ่านเข้ารอบ Final แล้วเด้อ! (ชมคลิป)

February 18, 2019

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 62 ได้มีการประกวดแข่งขันร้องเพลง “รายการ The Voice Thailand 2018” รอบตัดเชือก Live Show โดยมีการดูคะแนนจากผลโหวต โดย “โจอี้” หนุ่มจากเมืองร้อยเอ็ด ได้ใช้เพลง “ข้ามันลูกทุ่ง” เข้าร่วมการแข่งขันในรอบนี้ โดยมีการโพสข้อความดังนี้ ใครเรียกภรรยา… แต่ข้าเรียก เมีย ! “ข้ามันลูกทุ่ง” เวอร์ชั่นที่ดีที่สุด จาก โจอี้ ครูฝึกสอน เสียงสูงปรี๊ดหาตัวจับได้ยาก #thevoiceTH #TeamPop #TheVoice2018 #PPTV36HD ข้อมูลจาก TheVoiceThailand

Read More

ล่าโจรลักตัดพะยูง! ทิ้งของกลางไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนเผ่นหนีกระเจิง ที่ อ.หนองฮี “ร้อยเอ็ด”

February 18, 2019

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 ก.พ.62 ร.ต.อ.หญิง อรุณี อินทรมณี นายอำเภอหนองฮี จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจากกำนันตำบลดูกอึ่ง ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบลักลอบเข้าไปตัดไม้พะยูงในป่าสาธารณะดอนปู่ตา ม.11 ต.ดูกอึ่ง อ.หนองฮี ร.ต.อ.หญิง อรุณี อินทรมณี นายอำเภอหนองฮี จึงพร้อมด้วยชุดพิทักษ์สาเกตอำเภอหนองฮี และชุดพิทักษ์สาเกตตำบลดูกอี่ง นำโดย ผญบ.ม.6 และ ม.7 ต.ดูกอึ่ง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ต.ดูกอึ่ง สนธิกำลังกับ จนท.ตำรวจ สภ.หนองฮี ร่วมกันออกตรวจสอบ ถึงที่เกิดเหตุพบไม้พะยูงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 35 ซม.สูงประมาณ 20 ม.ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนตัดล้มลง และคนร้ายได้ตัดทอนเป็นท่อน จำนวน 7 ท่อน ก่อนเอานำไม้พะยูงบรรทุกใส่รถเข็นดัดแปลง 2 ล้อ จำนวน 2 คัน คันแรกบรรทุกไม้พะยูงท่อน จำนวน 1 ท่อน คันที่ 2 จำนวน […]

Read More

ขอเชิญร่วมสักการะบูชา “พระบรมสารีริกธาตุ” เนื่องในวันมาฆบูชา 2562 ที่ วัดวิมลนิวาส จ.ร้อยเอ็ด

February 18, 2019

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีแห่อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุเทศกาลมาฆบูชา 2562 ที่ วัดวิมลนิวาส ตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ในขณะเดียวกัน มีนางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด นายดำรงค์ สิริวิชย อิ่มวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายสำราญ รัตนพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ และ พุทธศาสนิกชน จำนวนมากเข้าร่วมพิธี ในการนี้ วัดวิมลนิวาส จังหวัดร้อยเอ็ด ได้กำหนดจัดงานเทศกาลมาฆบูชา 2562 ขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2562 ในขณะที่กิจกรรม มีพิธีแห่อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุด้วยขบวนช้าง 9 เชือก และ งานบุญทอดผ้าป่า “เจ้าสัวอริยทรัพย์” เพื่อสมทบทุนสร้าง “ศาลาธรรมสภา” ทดแทนศาลาการเปรียญหลังเก่า เป็นลักษณะศาลาทรงไทยประยุกต์ 2 ชั้น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจำนวน 20 […]

Read More

เชียงขวัญอ่วม! พายุฤดูร้อนซัดถล่มบ้านเรือน เสียหายหลายหลัง ที่ อ.เชียงขวัญ “ร้อยเอ็ด”

February 18, 2019

เมื่อเวลา 00:07 วันที่ 18 ก.พ.62 นายชำนาญ ชื่นตา ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ก่อนหน้าได้รับรายงานด่วน จาก นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอเชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝน ฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนราษฎรหลายหลัง/หมู่บ้าน พร้อมทรัพย์สินอื่นได้รับความเสียหายหลายหลัง ขณะนี้นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอเชียงขวัญ ได้สั่งการให้ ฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อปท.เร่งสำรวจความเสียหาย จำนวนบ้านเรือนของราษฎร ที่พังเสียหาย พร้อมทรัพย์สิน มีจำนวนเท่าใด เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน ข่าว/ภาพ ทาง คุณฉลาด สุ่มมาตย์

Read More

จับทุกวันส่องทุกวัน!! “เซียนเชษฐ์ ร้อยเอ็ด” รู้ลึกพระเครื่องอีสาน

February 7, 2019

“พิเชษฐ์ วงศ์วรรณ” หรือ“เชษฐ์ ร้อยเอ็ด” เซียนพระผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการพระเครื่องมายาวนาน เป็นชาวเมืองหลวง แต่เชี่ยวชาญพระเครื่องสายอีสาน อดีตฝ่ายประสานงานภาคอีสาน 20 จังหวัด ปัจจุบันเป็นคณะกรรมการตัดสินเหรียญยอดนิยมของภาคกลาง เดินสายช่วยงานอยู่เป็นประจำ “จริงๆ พื้นเพผมเป็นคนกรุงเทพฯ แต่เนื่องด้วยที่บ้านมีอาชีพค้าขายหลอดไฟ ทั่วประเทศ ต้องรับหน้าที่รับผิดชอบในเขตภาคอีสาน จึงย้ายมาอยู่ที่อีสาน หลังจากอยู่ได้ประมาณ 2 ปี วันหนึ่งก็เห็นคนนั่งส่องพระกันด้วยความอยากรู้จึงเดินเข้าไปดู แล้วอยากลองส่องดูว่าไม่รู้เขาดูอะไร จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการศึกษาพระเครื่องและชื่นชอบในพระเครื่อง” เซียนเชษฐ์ย้อนวันวานถึงเหตุที่ให้มาสนใจพระเครื่องและเดินทางบนเส้นทางสายนี้ จุดเริ่มต้นที่ทำให้ศึกษาพระเครื่องมากขึ้น เกิดจากในตอนแรกที่เน้นซื้อเก็บตามตลาดพระ แต่พอถามคนหนึ่งบอกว่าพระองค์นี้แท้ พอสอบถามอีกคนกลับตอบว่าเก๊ ทำให้เกิดความต้องการศึกษามากขึ้นแล้วก็ออกเดินสาย โดยพระเครื่องที่เล่นช่วงแรกเป็นพระเครื่องสายอีสาน เช่น วัตถุมงคลพระอาจารย์ฝั้น พอเดินสายเล่นหาไปเรื่อยๆ ก็กว้างขึ้น มีคนรู้จักมากขึ้น ได้รู้จักพระกว้างมากขึ้น และศึกษาพระเครื่องมากขึ้น ก็ได้เจอพรรคพวกเพื่อนฝูง จนได้มีโอกาสรู้จักกันกับ ตุ้ม ขอนแก่น ศึกษาเรียนรู้วิชาต่างๆ ไปด้วย หากถามถึงพระเครื่องที่เซียนเชษฐ์ถนัดที่สุด ได้รับคำตอบว่า “พระเครื่องที่ถนัดโดยตรง คือ สายอีสานทั้งหมด เช่น พระอาจารย์ฝั้น หลวงปู่ขาว หลวงพ่อฝาง หลวงปู่ทิม หลวงปู่ดูลย์ […]

Read More

ไอเดียบรรเจิด!! หนุ่มกู้เงินแสนหก ซื้อรถบัสเก่า ขายเตี๋ยวไก่ชาม 20 ลูกค้าแน่น!?

February 5, 2019

เจ้าของร้านไอเดียบรรเจิดสร้างความแปลกใหม่ไม่ใช่แค่ร้านก๋วยเตี๋ยวแบบที่เคยเห็นทั่วไป แต่เป็นร้านที่นำรถบัสเก่ามารีโนเวตใหม่ แบ่งพื้นที่สำหรับหน้าร้านและที่นั่งให้กับลูกค้าไว้บนรถคันเดียว ร้านนี้มีชื่อว่า “เตี๋ยวไก่-โพนทอง” ตั้งอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ธุรกิจเล็กๆ เริ่มต้นได้ 4 เดือนกว่า มี คุณต้น-วิชัย เรือนรสอายุ 32 ปี เป็นเจ้าของกิจการ คุณต้น เริ่มบทสนทนาอย่างเป็นกันเองว่า ก่อนมาเปิดร้านเตี๋ยวไก่-โพนทอง เคยเข้ามาเป็นหนุ่มกรุงเทพฯ มาใช้ชีวิตและเรียนจนจบด้านรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เข้าทำงานเกี่ยวกับคลังสินค้าอยู่นานกว่า 6 ปี ภายหลังแต่งงานมีครอบครัวจึงย้ายกลับไปอยู่บ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด ยึดอาชีพค้าขายนาน 4 ปี ก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูกินง่าย เมื่อค้าขายเริ่มอิ่มตัว คุณต้นและแฟนสาวซึ่งเป็นนักโภชนาการ มีแนวคิดอยากทำอาชีพใหม่ ความคิดแรก คุณต้น บอกว่า อยากขายกาแฟ แต่เพราะกาแฟกินอยาก อีกอย่างร้านกาแฟเปิดแข่งกันเป็นว่าเล่น เลยคิดใหม่ พุ่งเป้าไปที่ของกินอย่างก๋วยเตี๋ยว เพราะเป็นเมนูกินง่าย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่กินได้หมด อย่างที่ทราบกันดีว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวมีหลากหลายประเภท ทั้งเนื้อ หมู ไก่ ลูกชิ้น เครื่องปลา สารพัดจะมี ซึ่งร้านคุณต้นเลือกขายก๋วยเตี๋ยวไก่เป็นหลัก ช่วยกันคิดสูตรกับแฟนสาว หาจากตำราบ้าง ผู้ใหญ่ให้มาบ้าง ปรับจนลงตัวได้สูตรทำขาย […]

Read More

ร้อยเอ็ดคึกคัก! เปิดรับสมัคร สส.วันแรก ตบเท้าเข้าสมัครครบทุกพรรค

February 5, 2019

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยมกามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ทาง กกต.จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดรับสมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง บรรยากาศคึกคักกันตั่งแต่ช่วงเช้า มี ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งจากหลายพรรคการเมือง ทั้งพรรคการเมืองเก่า และพรรคการเมืองใหม่ มาลงสมัครรับเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก กว่า 21 พรรคการเมือง โดยผู้สมัครทั้งนักการเมืองหน้าเก่า และหน้าใหม่ ต่างตบเท้าเข้ามาสมัครอย่างพร้อมเพรียงกัน ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองเก่าอย่างพรรคเพื่อไทย หรือพรรคการเมืองใหม่ เช่น พรรคพลังประชารัฐ ต่างทยอยกันเข้ามาสมัครตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีกองเชียร์แต่ละพรรคดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคตนเองเป็นจำนวนมาก โดยผู้สมัครบางรายเดินทางมาก่อนที่จะมีการเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อหวังได้สิทธิ์เลือกหมายเลขลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นคนแรก โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 มี นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา จับฉลากได้สมัครเป็นคนแรก ท่ามกลางเสียงดีใจของกองเชียร์ โดยบรรยากาศการเปิดรับสมัครในวันนี้ เป็นไปอย่างเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สมัครและบรรดากองเชียร์ โดยมีนายกังวาน จันทร์หนองสรวง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดร้อยเอ็ด มาดูแลความเรียบร้อยในการรับสมัครเลือกตั้ง และได้จัดเตรียมความพร้อมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การลงทะเบียน จับสลาก ตรวจคุณสมบัติ […]

Read More

ร่วงรับตรุษจีน! ทองไทยเปิดตลาดวันจันทร์ รูปพรรณขายออกบาทละ 2 หมื่น

February 4, 2019

รีบตัดสินใจ ทองไทยเปิดตลาดวันจันทร์ ราคาปรับลด 50 บาท ส่งผลให้ทองแท่งรับซื้อบาทละ 19,400 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 19,056.12 บาท… เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 62 สมาคมค้าทองคำ เปิดตลาดครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.31 น. รายงานราคาทองไทย ปรับลดลง 50 บาท โดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 19,400 บาท ขายออกบาทละ 19,500 บาท ส่วนทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 19,056.12 บาท ขายออกบาทละ 20,000 บาท. ข้อมูลจาก ไทยรัฐ

Read More

ราศีใดการเงินจะขัดข้อง ราศีใดมีโอกาสปลดหนี้ ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2562

February 4, 2019

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ดวงรอบสัปดาห์ – ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรสะดวก ข้อขัดข้องอื่นๆ ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมภายนอกไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรนัก เรื่องใหญ่อยู่ที่อารมณ์ของท่านเอง การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ไม่ค่อยได้ผลดีอยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ อาจจะต้องสงวนท่าทีหรือพยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในทางความคิดเอาไว้ให้ดี จะพูดเรื่องผลประโยชน์ทางการค้า หรือติดต่อธุรกิจอื่นๆ ได้ไม่ยากนัก การค้ามีโอกาสซื้อง่ายขายคล่อง ได้รับผลประโยชน์เป็นค่านายหน้า ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ เรื่องการเงินจะขัดข้อง หรือเงินค่อนข้างฝืดอยู่บ้าง งานอาจมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งเกิดขึ้นได้ง่าย ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ งานยังคงต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว ถึงอย่างไรจะพึ่งพาอาศัยผู้ใหญ่ได้ไม่ถนัดนัก ท่านจะเดินทางท่องเที่ยวไปตามสำนักสงฆ์ หรือศาลเจ้าเข้าทรงต่างๆ อย่างมีความสุข จะได้เรียนรู้วิชาการแปลกๆ ที่ถ่ายทอดโดยผู้มีประสบการณ์ตรง งานประจำคงทำไปได้เรื่อยๆ ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตราย ธุรกิจติดต่อดูจะค่อยๆ ราบรื่นดีขึ้น การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะไปได้สวยในระยะนี้ ข้อตกลงต่างๆ ที่เคยติดขัดล่าช้าก็จะคล่องตัวดีขึ้น หากมีการสอบสัมภาษณ์ หรือเร่งรัดหนี้สินในสัปดาห์นี้ จะพบกับความสำเร็จเป็นอย่างดี ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน ในรอบสัปดาห์นี้ งานที่ท่านคาดหวังว่าจะเจริญก้าวหน้าไปได้ด้วยดี ถ้าท่านไม่ได้เริ่มโครงการใหม่ๆ ก็อาจจะฟื้นฟูงานเก่าที่ทำอยู่แล้วให้มีความเจริญก้าวหน้าดีขึ้น ผู้ใหญ่จะหันมาสนใจในตัวท่านและงานที่ท่านทำอยู่เป็นพิเศษ ท่านจะได้คนรักหรือคู่ครองช่วยเหลือด้านธุรกิจการงานเป็นอย่างดี งานที่เกี่ยวกับทางวิชาการจะมีความเชื่อมั่นได้ และพอเห็นอนาคตแจ่มใสดีขึ้น […]

Read More