Month: November 2018

“โสด แต่มีตังค์” ถึงอยู่ลำพัง ก็ไม่อดตาย ถ้ามีแฟนแล้วแย่ลง “ขออยู่เป็นโสดดีกว่า”

November 30, 2018

“โสด แต่มีตังค์” ถึงอยู่ลำพัง ก็ไม่อดตาย ถ้ามีแฟนแล้วแย่ลง “ขออยู่เป็นโสดดีกว่า” ถ้ามีแฟนแล้วแย่ลง ขออยู่เป็นโสดดีกว่า หาดีไม่ได้… ก็ไม่เอา ผลวิจัยพบว่าผู้หญิงไทยเลือกอยู่คนเดียวเพิ่มขึ้นทุกปี สาเหตุส่วนใหญ่มาจาก ความไม่ซื่อสัตย์ ความรุนแรง และ การไม่รับผิดชอบในหน้าที่ สถาบันวิจัยประชากรและสังคมเผยผลสำรวจพบว่า ผู้หญิงจำนวนหนึ่งเลือกที่จะอยู่คนเดียว ( แต่งงานช้าลง ครองโสดเพิ่ม หย่ามากขึ้น และ เลือกไม่มีบุตร ) โดยสาเหตุส่วนหนึ่งที่อาจจะมาจาก ความเป็นผู้นำของผู้ชายลดน้อยลง ทำตัวอ่อนแอมากขึ้น และ ไร้ความรับผิดชอบต่อครอบครัว มีนิทานเรื่องหนึ่ง เล่าว่า มีคนตั้งโจทย์ขึ้นมาว่า มีสะพานไม้เล็กๆ อยู่ ให้เดินไปจนถึงโดยที่หลับตา ถ้าใครสามารถเดินไปถึงได้โดยไม่ตกลงมา คุณและคู่รักของคุณจะเป็นเนื้อคู่กันตลอดไป… ทุกคนจึงพยายามเดินแล้วหลายรอบ แต่ก็ตกลงมาทุกที บางคนถึงกับคิดว่า ฉันคงไม่มีเนื้อคู่แล้วล่ะสิ แต่แล้วก้อได้มีคน ๆ นึงเดินไปถึง จุดหมายโดยไม่ตกลงมา ทุกคนต่างแปลกใจแล้วก็ถามว่า เดินยังไงถึงไม่ตกลงมา…? คำตอบที่ได้ยิน ทำให้ทุกคนก็เงียบไปเลย เค้าบอกว่า… “ก้อชั้นแอบลืมตาเดินไง” ลองคิดดูสิ…? เพื่อความรัก ทุกคนยอมเสี่ยงตายหลับตาเดินข้ามสะพาน […]

Read More

ถ้าอยากเจริญ! “หยุดด่าผัว” ทำมาหากินขึ้น เพราะผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า

November 30, 2018

“หยุดด่าผัว” ถ้าอยากเจริญรุ่งเรืองทำมาหากินขึ้น เพราะผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า วันนี้เราก็จะนำสิ่งดีๆมาบอกกับทุกคนกันนะคับ โดยบทความนี้เป็นบทความที่ได้มากจากทุกเทศนาของแม่ชีทศพร เรื่องของที่ภรรยานั้นชอบด่าสามี ที่ได้เทศนาให้กับพุทธศาสนิกชนได้ฟังกัน จะเลือกผู้หญิง คนหนึ่งนั้นได้ฟังแล้วถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียวเมื่อได้ฟังเทศน์ของแม่ชีทศพร โดยในคลิปนั้นก็ระบุไว้ว่า ภาพภรรยาที่ด่าสามีน้ำจะไม่มีวันเจริญทำมาหากินไม่ขึ้นนั่นเอง กระเป๋าผ้าผู้ชายนั้นจะมีศีล เข้าทีเดียวเลยคับ แนวทางออกของชีวิตให้กับผู้หญิง เมื่อได้แชร์คลิปนี้ออกไปชาวเน็ตก็ต่างพากันแชร์ออกไปกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว และส่วนมากนั้นเป็นผู้ชายที่คอยแท็กหาคู่รักของตนเอง บ้างก็ว่าดีเป็นคนไม่ชอบจากใครแม้แต่แฟนตัวเองจะพูดจาดีใส่ คนอื่นถึงถูกมองว่าดัดจริตแต่บอกสอนไว้พูดจาดีเป็นศรีแก่ปาก หรือไม่ด่ากัน แต่ยังไงก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันอยู่อย่างแน่นอนค่ะไม่ว่าจะเป็น เช่นต้องดูเป็นเรื่องคับ ผู้ชายถือว่าเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องมีความรับผิดชอบสูงสมัยรุ่นปู่ย่าตายายเราก็ทำ โดยที่จะไม่ด่าด้วยวาจาซึม อาจจะมีการตักเตือนหากเห็นว่ามันไม่ถูกต้อง บางคนก็วาจาด่ากันหยาบๆเช่นกันสารพัด ภรรยาบางคนทั้งด่าทั้งแช่งสามีตัวเองก็มี จะไม่ตกต่ำลงเรื่อยๆได้ไง แล้วผลกระทบก็จะมาถึงตัวเราเองและครอบครัวด้วยก็เห็นเขาด่าก็ยังมีขึ้นทุกวันมันจริงรึที่ไม่เห็นด่าเอาสารพัดไม่เห็นจะรวย ผู้ชายหน้า…ก็สมควรโดนผู้หญิงด่า แล้วถ้าผู้ชายไม่ทำงานเอาแต่แบมือขอเงินภรรยาติดเกมส์ ติดเพื่อนแบบนี้สมควรด่าใหมค่ะท่านคือฉันไม่เข้าใจแม่ชีไม่ครอบครัวแล้วจะรู้ไหมนะมันแยอะแยะลองมีดูดิว่ามันดีเลิศเลอไหม ต่างมีเสียงความคิดที่แตกต่างกัน ชีวิตนั้นจะมีความสุขได้ก็เพราะว่าความรักให้กันนั่นเองคับ หากพูดจากันดีๆก็จะเป็นศรีแก่ปากทั้งคู่ และอยู่กันได้อย่างยาวนานมีความสุขมากๆแน่นอน และถ้าหากภรรยานั้นจะมัวมาจับผิดแต่สามีหรือหาเรื่อง ตลอดเวลาก็คงจะไม่ต้องเป็นอันทำอะไรกันเลยทีเดียว แถมยังหาเรื่องที่เป็นทุกข์ให้กับจิตใจของตนเองอีกด้วย ข้อมูลจาก

Read More

เผลอไม่ได้! สาวอุบลจอดรถกินข้าวต้ม กลับขึ้นรถเงินหาย 1.3 ล้าน ที่ ร้านข้าวต้ม “ร้อยเอ็ด”

November 30, 2018

เผลอไม่ได้! สาวอุบลจอดรถกินข้าวต้ม กลับขึ้นรถเงินหาย 1.3 ล้าน ที่ ร้านข้าวต้ม “ร้อยเอ็ด” เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 พ.ย 61 ร.ต.อ กริน จันวิภาค ร้อยเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายขโมยเงินภายในรถที่จอดอยู่ข้างถนน ที่ตรงข้ามร้านข้ามต้นคนเห็นสาขา 2 ถนนเทวาภิบาลในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนฝั่งขาเข้าตัวเมืองร้อยเอ็ด พบผู้เสียหายทราบชื่อคือ นางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 2 ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยสามี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาวหมายเลขทะเบียน 5กว-5454 กทม จอดอยู่ริมถนน จากการตรวจสบ ไม่พบร่องรอยของการถูกงัด ส่วนเงินสด จำนวนหนึ่งล้านสามแสนบาท ที่เจ้าของรถเอาใส่ไว้ในกระเป๋าสีดำและว่างไว้ที่พักเท้าด้านหน้าได้หายไปทั้งหมด สอบสวนนางอุไรพร ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตาว่า […]

Read More

จับได้ให้ 2หมื่น! สาวอุบลฯ ประกาศค่าหัวโจรลักเงิน 1.3 ล้านแล้ว

November 30, 2018

ผู้เสียหายถูกมือดีฉกเงิน1.3 ล้านจากฟอร์จูนเนอร์ จี้ตำรวจข่วยติดตาม พร้อมประกาศมอบรางวัล 2 หมื่นสำหรับผู้แจ้งเบาะแส จนสามารถจับตัวคนร้ายได้ เช้าวันที่ 30 พ.ย.2561 ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด นางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 2 ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี ผู้เสียหายที่ถูกมือดีแอบฉกเงิน1.3 ล้านจากฟอร์จูนเนอร์ ขณะจอดรถไว้ตรงข้าม ร้านข้ามต้นคนเห็น สาขา 2 ถนนเทวาภิบาล ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด และไปนั่งกินข้าวที่ร้านดังกล่าวประมาณ 2ชั่วโมง หลังกินข้าวเสร็จกลับมาขึ้นรถพบว่าประตูไม่ได้ล็อกและเงินสดจำนวน 1.3 ล้านบาทที่ใส่ไว้ในกระเป๋าถือสีดำ จำนวน 3มัดได้หายไป ทำให้เจ้าตัว – สามี และญาติ ที่ขับรถฟอร์จูนเนอร์รุ่นเดียวกัน จอดอยู่ด้วยกันแทบเข่าอ่อนด้วยความตกใจ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ภายหลังรับแจ้ง ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ […]

Read More

เตรียมรับเงินล้าน! 8 ราศี มีดวงทางการเสี่ยงโชค ต้อนรับส่งท้ายปี 61 (รายละเอียด)

November 29, 2018

เตรียมรับเงินล้าน! 8 ราศี มีดวงทางการเสี่ยงโชค ต้อนรับส่งท้ายปี 61 (รายละเอียด) อีกหนึ่งเรื่องราวที่เรานำมาเสนอ ที่โซเชียลกำลังให้ความสนใจและติดตาม เชื่อได้ว่าหลายคนคงมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องดวงใช่ไหมคะ วันนี้ทีมงานของเราจะพาไปอัพเดทดวงกันนะคะ และแน่นอนว่าในเรื่องของดวงก็มีทั้งดีและไม่ดี แต่วันนี้ทีมงานของเราจะไปเปิด 8 ราศี เตรียมรับเงินล้าน จะมีดวงทางการเสี่ยงโชค ครึ่งหลังปี 2561 ต่อจากนี้ เป็นวาสนา ความขยันทำมาหากินล้วนๆ บุญกุศลที่ได้สร้างมา จะช่วยให้หน้าที่การงาน การเงิน ประสบความสำเร็จเป็นแน่แท้ ส่วนเรื่องดวงความรักนั้น ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำ เอาละคะมีราศีอะไรบ้างนั้นตามทีมงานเราไปดูกันเลย เงินล้าน อันดับ 8 ราศีมังกร (ผู้ที่เกิด วันที่ 15 มกราคม 12 กุมภาพันธ์) ดูท่าคุณจะเป็นคนที่ดวงดีสวนกระแสจริงๆ แม้จะมีการโยกย้าย หรือได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานอย่างไร สุดท้าย คุณจะได้สิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง ในบางคนจะได้เริ่มต้นชีวิตการงานใหม่อีกครั้ง มีการเปลี่ยนที่ทำงาน แม้ก่อนจะตัดสินใจเลือกนั้น จะดูยากลำบากและหวั่นไหว แต่เมื่อการเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นแล้ว คุณจะรู้สึกดีขึ้นเรื่อย ๆ จะเป็นปีที่ดี ในการทำธุรกิจส่วนตัว และการลงมือทำงานอย่างเป็นรูปธรรม คุณจะได้ประสบการณ์ตรงที่นำมาต่อ […]

Read More

งานนี้มีปรับ! “ขับรถแช่เลนขวา” ฝ่าฝืนมีโทษหนัก ถูกปรับ 2 กระทงแน่นอน

November 29, 2018

งานนี้มีปรับ! “ขับรถแช่เลนขวา” ฝ่าฝืนมีโทษหนัก ถูกปรับ 2 กระทงแน่นอน เรียกว่าเป็นคำถามที่ถกเถียงกันมานาน สำหรับเรื่องของการ “ขับรถแช่อยู่เลนขวา” ซึ่งถ้าหากขับช้าก็แน่นอนว่าผิดอยู่แล้ว แต่ถ้าเราใช้ความเร็วตามที่กฏหมายกำหนดกำหนด จะผิดเหมือนกันหรือไม่? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน สำหรับตามกฎหมายเลนขวามีไว้สำหรับแซงเท่านั้น เมื่อเข้าเลนขวาแล้วแซงมาได้ระยะที่ปลอดภัยแล้ว ผุ้ขับขี่จะต้องขยับเข้าสู่เลนซ้ายเลยทันที ห้ามขับแช่ในเลนขวา เพื่อเปิดทางให้รถหลังที่แวงมาด้วยความเร็วเช่นเดียวกัน เพราะในความเป็นจริงแล้วเลนขวาเป็นช่องทางวิ่งสำหรับรถที่ใช้ความเร็วสูง การขับรถแช่เลนขวานอกจะสร้างความรำคาญให้แก่ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนแล้ว ยังอาจจะเป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย เนื่องจากจังหวะที่รถตามหลังกำลังจะเบี่ยงแซงซ้าย จะเกิดจุดบอดที่คนขับซึ่งอยู่ในตำแหน่งขวามองไม่เห็น อาจจะส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้ ส่วนใครที่ยังคิดว่าการขับแช่เลนขวา โดยที่ใช้ความเร็วตามที่กฏหมายกำหนดนั้น ขอบอกว่าเป็นความเชื่อที่ผิด และขอให้เปลี่ยนความคิดเดี๋ยวนี้เลย เพราะตามกฎหมายจราจรผู้ขับขี่ในลักษณะนี้ถือว่ามีความผิด ผู้ใดฝ่าฝืน ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย 2 กระทง คือ 1.ไม่ขับขี่รถในช่องเลนซ้าย โทษปรับ 200-500 บาท 2.ขับรถกีดขวางทางจราจร โทษปรับ 400-1,000 บาท ทั้งนี้ บนถนนที่มีเส้นแบ่งจราจรตั้งแต่ 2 เลนขึ้นไป ผู้ขับขี่รถต้องขับขี่เลนซ้ายเสมอ เพราะเลนขวามีไว้สำหรับแซงเท่านั้น เมื่อแซงมาได้ระยะที่ปลอดภัย แล้ว จะต้องขยับรถเข้าเลนซ้ายทันที เพื่อเปิดทางให้รถคันหลังที่ต้องการแซงต่อขึ้นมาเช่นกัน ขอบคุณข้อมูล : กระทรวงยุติธรรม […]

Read More

สาวดอกหญ้า!! “ต่าย อรทัย” หลั่งน้ำตาเล่าชีวิตวัยเด็ก พ่อแม่เลิกกัน ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด

November 29, 2018

เป็นนักร้องลูกทุ่งที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับ ต่าย อรทัย ที่ถึงแม้จะอยู่วงการมานาน แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยมีข่าวเสียหายออกมา ล่าสุดสาวลูกทุ่งสาวได้มาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 พิธีกรถามว่าย้อนอดีต ครั้งหนึ่งเคยเป็นสาวโรงงานมีได้เงินวันละ 160 บาทจริงหรือเปล่า? “ต้องย้อนไปปีที่จบม.6 ใหม่ๆ มันก็หลายปีแล้ว ประมาณ 2542 ค่ะ ตอนนั้นค่าแรงได้วันละ 160 กว่าบาทค่ะ จริงๆตอนนั้นก็อยากเรียนต่อ เพราะว่าสอบเข้าที่ ม.ราชภัฎอุบลฯได้แล้ว แต่ว่าด้วยอะไรต่างๆที่เราไม่พร้อม เลยไม่ได้ไปเรียน ครอบครัวมีกันอยู่ทั้งหมดกี่คน? “มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน เป็นน้องชาย 3 คน เราเป็นพี่สาวคนโต ก็แบกภาระของครอบครัว ตอนนั้นน้องชายคนโตไม่ได้เรียนต่อ จบแค่ป.6 เพราะว่าลำบากกันจริงๆ เราเป็นพี่ต้องเสียสละให้น้อง ตอนเด็กๆ อยู่กับคุณพ่อคุณแม่แล้วก็คุณยาย แต่ช่วงประมาณ11 ขวบ คุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน เราอยู่กับคุณยายและน้องชายมาตลอด อาจจะด้วยเป็นคนสมัยก่อนแบบบ้านๆ ซึ่งตอนนั้นเราเป็นเด็กจะมีคำถามเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว จะรู้สึกว่าไม่เหมือนคนอื่น ความรู้สึกเหงามันเกิดขึ้นกับเด็กทุกคนอยู่แล้ว ได้คุณยายแล้วก็ญาติพี่น้องช่วยเติมเต็มความเหงาให้บ้างค่ะ“ ตอนนั้นลำบากมากถึงขนาดต้องทำสวน ทำไร่เลย จริงไหม? “ต้องบอกว่าโชคดีที่ต่ายเองมีโอกาสได้เรียนหนังสืออยู่บ้าง แล้วบ้านเราอยู่ตามต่างจังหวัดมีท้องไร่ท้องนา สิ่งที่จะเป็นรายได้เสริม […]

Read More

รับสมัครด่วน! ‘กรมกิจการเด็กเเละเยาวชน’ ตำแหน่งพนักงานราชการ วุฒิ ม.3 ขึ้นไป เงินเดือน 18,000 บาท

November 29, 2018

‘กรมกิจการเด็กเเละเยาวชน’ รับสมัครเป็นพนักงานราชการ วุฒิ ม.3 ขึ้นไป เงินเดือน 18,000 บาท สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินไทบ้านก็ยังคงมาข่าวเกี่ยวกับการเปิดรับสมัครงานมาให้ผู้ที่สนใจเปลี่ยนงานใหม่หรือนักศึกษาจบใหม่ ด้วย กรมกิจการเด็กและเยาวชน ประสงค์จะรับสมัครบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการประเภทพนักงานราชการทั่วไป ตามประกาศคณะกรรมการบริหารพนักงานราชการ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขการสรรหาและการเลือกสรรพนักงานราชการ และแบบสัญญาจ้างของพนักงานราชการ พ.ศ.2552 ลงวันที่ 11 กันยายน 2552 และประกาศคณะกรรมการบริหารพนักงานราชการ เรื่องการกำหนดลักษณะงานและคุณสมบัติเฉพาะของกลุ่มงานและการจัดทำกรอบอัตรากำลังพนักงานราชการ พ.ศ.2554 ลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554 จึงประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 1.ชื่อตำแหน่งที่รับสมัคร กลุ่มงาน และรายละเอียดการจัดจ้าง ปรากฏตามรายละเอียดแนบท้ายประกาศนี้ โดยได้รับค่าตอบแทนสำหรับแต่ละตำแหน่งตามรายละเอียดฯ และได้รับสวัสดิการจากกองทุนประกันสังคม 2.การรับสมัคร วัน เวลาและสถานที่รับสมัคร ให้ผู้ประสงค์จะสมัครขอและยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ที่ สถานที่รับสมัครของแต่ละตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2561 ในวันเวลาราชการ (ผู้สมัครสอบเลือกสมัครได้เพียง 1 ตำแหน่งเท่านั้น) ตามรายละเอียดแนบท้ายประกาศนี้ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการสมัคร […]

Read More

น้ำตาไหล!! “ลำไย” ป้อนข้าว “ยายแพง” ล้มป่วยที่ร้อยเอ็ด ไม่ลืมวันเดินขายถั่วประทังชีวิตด้วยกัน

November 29, 2018

แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงขาขึ้นของนักร้องสาวสุดฮอต ลำไย ไหทองคำ แต่พอทราบข่าวคนในครอบครัวล้มป่วยและไม่สบาย ลำไย ไหทองคำ ก็ไม่รอช้ารีบเดินทางกลับมาเยี่ยมให้กำลังใจทันที อย่างล่าสุด ลำไย ไหทองคำ เดินทางกลับบ้านที่อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อมาเยี่ยมยายแพงที่ไม่สบาย หลังก่อนหน้านี้เคยลำบากและสู้ชีวิตมาด้วยกัน เมื่อครั้งลำไยยังไม่ได้เป็นนักร้องดัง ก็เดินขายถั่วต้มกับยายแพง โดยนายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ โพสต์ภาพลำไยกำลังปรนนิบัติและป้อนข้าวป้อนน้ำให้ยายแพง พร้อมระบุว่า “คนที่ลำไยรักมากที่สุดคือ ยายแพง ภาพนี้ต้องขยาย #เห็นน้องอ้ายแกทำงานหนักเพื่อครอบครัว มันอดที่โพสต์อีกครั้งไม่ได้ ก่อนที่ผมจะเอา ลำไย มาปั้น มาเปลี่ยนชื่อเป็น ลำไย ไหทองคำ เธอเดินขายบักบกคั่ว ถั่วต้ม พวงกุญแจ ลูกอม กับคุณยายเเพง เดินเร่ตามร้านข้าวต้มอยู่แถวพรานนก ปิ่นเกล้า ตั้งแต่อนุบาลจนถึงมัธยม” “วันนี้ยายอ่อนแรง ไม่สบาย น้องอ้ายติดเดินสาย แต่น้องก็ต้องรีบมาปรนนิบัติ มากอดยาย ดีใจกับเธอที่มีวันนี้ ทำดี เเละทำงานวนไป ใครๆ ก็รัก….ขอให้ยายหายไวๆเด้อ”

Read More

โผล่อีก! หนุ่มร้อยเอ็ดเหยื่อโอนเร็ว ถูกสาวหลอกโอนหวังร่วมธุรกิจ สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท

November 29, 2018

โผล่อีกราย! หนุ่มร้อยเอ็ดเหยื่อโอนเร็ว ถูกสาวหลอกโอนหวังร่วมธุรกิจ สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท ที่จังหวัดร้อยเอ็ดได้มีนาย โชติอนันนต์ มหาวาณิชธนัญญู อายุ 31 อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 5 ต.ดินดำ อ.จังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าของธุรกิจแจกันแจกันหลุยส์หอบหลักฐานการโอนเงินและการแจ้งความกับตำรวจเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนจังหวัดร้อยเอ็ดว่าตนเองถูกสาวหน้าตาดี(ตามรูปโปรไฟล์)ใช้ชื่อเฟสบุ๊คชื่อ Chanantida Wongsanon ได้มาคุยและขอเป็นเพื่อนจากนั้นก็แนะนำตัวเองว่าเป็นพนักงานฝ่ายสินเชื่อของธนาคารแห่งหนึ่งตนเองก็รับเป็นเพื่อนและคุยกันมาตลอดเพราะตนเองตัวเองก็คุยเพราะกำลังมีโครงการจะกู้เงินธนาคารเพื่อนำมาหมุนในธุระกิจของตนเอง หลังจากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์สาวคนดั่งกล่าวก็ได้ทักเข้ามาขอยืมเงิน 1500 บาทเพราะมาส่งพ่อกับแม่ที่สนามบินแล้วทำกระเป๋าตังหายไม่มีตังเติมน้ำมันรถกลับบ้านตนด้วยความที่เชื่อใจประกอบกับเป็นเงินที่ไม่เยอะตนเองจึงโอนเงินเข้าบัญชีให้ไปจากนั้นสาวคนดั่งกล่าวก็ทักเข้ามายืมเงินอีกเรื่อยๆซึ่งเป็นช่วงที่คุยกันเรื่องที่ตนเองจะกู้เงินธนาคารโดยขอยืมหลักหมื่นโดยโอนให้ทั้งหมดกว่า 80 ครั้งรวมเป็นเงินล้านกว่าบาทโดยครั้งสุดท้ายสาวคนดั่งกล่าวได้ขอยืมอีกครั้งโดยครั้งนี้บอกว่าบ้านจะโดนยืดตนเองจึงรู้สึกแปลกใจว่าทำงานเป็นพนักงานสินเชื่อของธนาคารแล้วจะปล่อยให้ธนาคารยืดบ้านได้อย่างใดจึงได้ทำการเช็ดเฟสบุ๊คเช็ดว่ามีชื่อนี้ทำงานอยู่ธนาคารใดหรือไม่ซึ่งปรากฏว่าไม่ได้ทำงานอยู่ในธนาคารตามที่อ้างแถมเช็ดเฟสบุ๊ครูปโปรไฟล์ยังไม่ตรงกับรูปจริงเมื่อรู้เช่นนั้นจึงรู้ตัวว่าโดนหลอกเข้าแล้วตนเองจึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสว สภ.เมืองร้อยเอ็ดตั้งแต่เดือน พ.ค 61 ที่ผ่านมาจนกระทั้งถึงตอนนี้คดียังไม่มีความคืบหน้าเลยทั้งที่รู้ชื่อจริงและนามสกุลจริงซึ่งตนเองได้เข้าไปสอบถามกับทางพนักงานสอบสวนได้รับคำตอบว่าได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 2 ครั้ง นาย โชติอนันต์ กล่าวต่อว่าสำหรับเฟสบุ๊คที่ใช้ตัวตนจริงๆอยู่ที่จังหวัดขอนแก่นแต่รูปโปรไฟล์ที่นำมาใช้อยู่จังหวัดลำพูนและผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้วนอนกจากนี้เท่าที่ตนเองสืบทราบมายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายได้ถูกสาวรายนี้หลอกยืมเงินเช่นนี้เหมือนกันซึ่งนายโชติอนันต์ยังบอกอีกว่าที่ตนเองเข้ามาร้องกับสื่อในครั้งนี้เป็นเพราะตนเองอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการทางคดีเพราะไม่อยากให้สาวรายนี้ไปหลอกคนอื่นอีกส่วนเงินของตนเองทำใจแล้วว่ายังไงก็ไม่ได้คืนนายโชติอนันต์กล่าวทิ้งท้าย ข่าว/ภาพ คุณสาธิต เสาโกมุท

Read More