Day: September 12, 2018

สุดเวทนา!! วอนช่วยเหลือ แม่ชีร้อยเอ็ด ป่วยหนักท้องบวมโต ทุกข์ทรมาน กว่า 5 ปี!

September 12, 2018

แม่ชีป่วยหนักท้องบวมโต ร้องขอความช่วยเหลือสื่อมวลชน หลังต้องทนทุกข์ทรมานกับขนาดท้องบวมที่โตผิดปกติมานานกว่า 5 ปี เผยเคยไปพบแพทย์แล้วหลายจังหวัด ทั้งแผนไทย แผนโบราณ และไสยศาสตร์ แต่ยังไม่หาย สิ้นเนื้อประดาตัว ล่าสุดตัดสินใจบวชชี ขอพึ่งบารมีพระพุทธเจ้าจนวาระสุดท้าย พร้อมลูกชายวัย 12 ปี หลวงพ่อสงสารนำมาบวชเณรก่อนหน้านี้ ส่งเข้าเรียนหนังสือต่อที่โรงเรียนปริยัติธรรมฯ วอนแพทย์ผู้เชียวชาญด้านนี้ช่วยเหลือให้หายป่วย และขอบริจาคเงินใช้จ่ายประทังชีวิตไปวันๆ ผ่านบัญชีธนาคารหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ บ้านดงเกลือ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดร้อยเอ็ด รับแจ้งจากนายยลโชค ลุนพิจิตร หรือ “ดีเจต้น” นักจัดรายการวิทยุ อสมท ร้อยเอ็ด อายุ 34 ปี ว่า พบสาวใหญ่ลูกติดยากจนป่วยเป็นโรคท้องบวมโตมาขอบวชชี พร้อมขอบวชเณรให้ลูกชายวัย 12 ปี กับ พระครูปริยัติกัลยาณกิจ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ (เจ้าคณะตำบลคูเมือง) บ้านดงเกลือ หมู่ 10 ตำบลคูเมือง อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด […]

Read More

บุกรวบ! “2 พระลักลอบเสพยานรกคาวัด จับสึกส่งบำบัด” อ.โพนทอง “ร้อยเอ็ด”

September 12, 2018

วันที่ 12 ก.ย.​ เวลา​ 10.30 น. โดยการอำนวยการของ​ นายวัลลภ​ จินดาเงิน​ นายอำเภอโพนทอง​ ได้สั่งการให้ชุด”พิทักษ์สาเกต”อำเภอโพนทอง ร่วมกับ​ จนท.ทหาร​ มทบ.27​ เข้าร่วมตรวจสอบ​ วัดสว่างฯ ต.พรมสวรรค์ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ตามที่มีประชาชนร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโพนทอง​ฯ ว่ามีพระภิกษุมีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งนี้ผลการตรวจในเบื้องต้น พบปัสสาวะเป็นบวกกับพระภิกษุ จำนวน 2​ ราย​จึงได้ดำเนินการไปตามขั้นตอนและในเวลาต่อมาจึงได้แจ้งเจ้าคณะตำบลทำการสึกและนำตัวเข้ารับการบำบัดค่ายศูนย์ขวัญฯ ด้วยความสมัครใจต่อไป ขอบคุณข้อมูล คนค้นข่าวพนมไพร หนองฮี

Read More

งามไส้!! มารศาสนา พระเสพยาบ้าคาวัดดัง อ.โพนทอง

September 12, 2018

วันที่ 12 ก.ย.​ เวลา​ 10.30 น. โดยการอำนวยการของ​ นายวัลลภ​ จินดาเงิน​ นายอำเภอโพนทอง​ ได้สั่งการให้ชุด”พิทักษ์สาเกต”อำเภอโพนทอง ร่วมกับ​ จนท.ทหาร​ มทบ.27​ เข้าร่วมตรวจสอบ​ วัดสว่างฯ ต.พรมสวรรค์ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ตามที่มีประชาชนร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโพนทอง​ ว่ามีพระภิกษุมีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งนี้ผลการตรวจในเบื้องต้น…พบปัสสาวะเป็นบวกกับพระภิกษุ จำนวน 2​ ราย ​จึงได้ดำเนินการไปตามขั้นตอนและในเวลาต่อมาจึงได้แจ้งเจ้าคณะตำบลทำการสึกและนำตัวเข้ารับการบำบัดค่ายศูนย์ขวัญฯ ด้วยความสมัครใจต่อไป ขอบคุณข้อมูล คนค้นข่าวพนมไพร หนองฮี

Read More

สมแล้วที่เป็นราชินีลูกทุ่ง ต่าย อรทัย โชว์ร้องเพลงใหม่ ล่าสุดคนแห่ดูทะลุ 100 ล้านวิวแล้ว ไผ่ พงศธร ยังคัฟเวอร์ (คลิป)

September 12, 2018

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว ขวัญใจคนทั้งประเทศอย่าง ต่าย อรทัย ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ ล่าสุดได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ชื่อเพลง ซังได้ซังแล้ว มาให้ฟังได้แค่วันเดียวเท่านั้น ยอดวิวทะลุ 100 ล้านกันเลยที่เดียวจ้าซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาร้องเพลง ล่าสุดหนุ่ม ไผ่ พงศธร นังร้องดังที่มีแฟนคลับจิ้นกับสาวต่ายหนักมาก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาร้องเพลง ซังได้ซังแล้ว เช่นเดียวกันซึ่งได้ปล่อยเพลงนี้ไปเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมานั้นเอง แต่ล่าสุดผ่านไปแค่วันเดียวยอดวิวทะลุกว่า 7 แสนแล้ว เกือบล้านกันเลยทีเดียว ต้องบอกเว่าไพเราะสุดๆ เอาเป็นว่าเราไปชมคลิปด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า ซังได้ ซังแล้ว ชมภาพ เสียงดีมาก สุดยอด ซังได้ซังแล้ว ชมคลิป 1 ชมคลิป 2

Read More

เปิดตำนาน “พระแก้วมรกต” น้อยคนจะรู้ความเป็นมา กว่าจะเป็นที่สุดแห่งพระพุทธรูปประจำชาติบ้านเมือง

September 12, 2018

พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (หรือ วัดพระแก้ว) ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร พระแก้วมรกตเป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักจากหยกอ่อนเนไฟรต์สีเขียวดังมรกต เป็นพระพุทธรูปสกุลศิลปะก่อนเชียงแสนถึงศิลปะเชียงแสน หลักฐานที่ตรงกันระบุว่าพบครั้งแรก ประดิษฐานอยู่ในเจดีย์วัดป่าญะ ตำบลเวียง เมืองเชียงราย (ปัจจุบันคือวัดพระแก้ว เชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย) ในปี พ.ศ. ๑๙๗๗ (หรือ ค.ศ. ๑๔๓๔) ฟ้าได้ผ่าลงองค์พระเจดีย์จนพังทลายลง จึงพบพระพุทธรูปพอกปูนลงรักปิดทอง จึงได้นำไปไว้ในวิหาร ต่อมาปูนบริเวณพระนาสิกเกิดกระเทาะออก เห็นเป็นเนื้อมรกต จึงกระเทาะปูนออกทั้งองค์ เห็นเป็นเนื้อหยกสีมรกตทั้งองค์ หลังจากนั้น พระเจ้าสามฝั่งแกนแห่งเชียงใหม่ทราบข่าวการค้นพบพระพุทธรูปนี้ จึงเชิญมาประดิษฐานที่เชียงใหม่ แต่ช้างทรงพระแก้วมรกตกลับไม่เดินทางไปยังเชียงใหม่ แต่ไปทางลำปางหากช้างนั้นมีพระแก้วมรกตอยู่บนหลังช้าง เชียงใหม่เห็นว่าลำปางก็อยู่ในอาณาจักรล้านนาจึงนำไปไว้ที่วัดพระแก้วดอนเต้า ถึงสมัยพระเจ้าติโลกราช ได้เชิญพระแก้วมรกตมายังเชียงใหม่ สร้างปราสาทประดิษฐานไว้แต่ถูกฟ้าผ่าหลายครั้ง ครั้นเมื่อพระเจ้าไชยเชษฐาแห่งล้านช้างซึ่งเป็นญาติกับราชวงศ์ล้านนามาครองเมืองเชียงใหม่ เมื่อพระเจ้าไชยเชษฐาเสด็จกลับหลวงพระบาง ก็เชิญพระแก้วมรกตไปด้วยพร้อมกับพระพุทธสิหิงค์ ทางเชียงใหม่ขอคืนก็ได้แต่พระพุทธสิหิงค์ เมื่อล้านช้างย้ายเมืองหลวงจากหลวงพระบางมาเวียงจันทน์ก็เชิญพระแก้วมรกตลงมาด้วย ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นเมืองหลวง พระองค์ได้ทรงอัญเชิญพระแก้วมรกต และพระบาง มาจากอาณาจักรล้านช้างเวียงจันทน์ (ลาว) ในครั้งนั้นประดิษฐานไว้ที่วัดอรุณราชวราราม ต่อมาเมื่อสิ้นรัชสมัยของพระองค์ ในวันที่ ๔ กันยายน พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงอัญเชิญพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรลงบุษบกในเรือพระที่นั่ง เสด็จข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มาประดิษฐานยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม […]

Read More

ตาแซ่บแท้หน๋อ! ผู้สาวกิน “ลาบ” บอกเลยว่าน้ำลายแตกคั๊กๆ (คลิป)

September 12, 2018

สาวโชว์กินสุดเปิบ เมนู ลาบควาย บอกเลยทำเอาหิวทั้งโซเชียล (คลิป) เป็นคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจ กันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ สุภาวรรณ ใคร้คำ ได้ออกมาโชว์กินเมนูสุดแซ่บ พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า… ลาบควายขมๆเหมาะขนาด ของกิ๋นลำอยู่ตี้คนมัก ของฮักอยู่ตี้คนเปิงใจ๋ เน้อเจ้า ขอบคุณที่มา สุภาวรรณ ใคร้คำ เรียบเรียงโดย siamdrama

Read More