Month: August 2018

สิเว้าให้ฟังเด้อจ้า! “ลำไย ไหทองคำ” พูดแล้วหลังโดนเม้าท์แรง “ใส่รองเท้าแตะคู่ละ 2 หมื่น

August 31, 2018

ออกมาพูดแล้ว!! “ลำไย ไหทองคำ” พูดแล้วหลังโดนเม้าท์ แรง “ใส่รองเท้าแตะคู่ละ 2 หมื่น” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตและแฟนคลับให้ความสนใจเป็นจำนวนมากสำหรับ ลำไย ไหทองคำ หลังจากที่มีคนเม้าท์กันไปต่างๆนาๆเกี่ยวกับเรื่องรองเท้าคู่แตะละ 2 หมื่นบาท จนทำให้เจ้าตัวทนไม่ไหวเลยต้องออกมาเผยว่า รองเท้าแตะคู่ 2 หมื่นบาทจริง แต่ใส่เฉพาะตอนออกงาน อยู่บ้านเฉยๆก็ใช้ คู่ละ 120 บาท ธรรมดาๆทั่วไป โดยเธอออกมาเผยว่า… มีค่ะ…แต่ว่าในชีวิตประจำวันหนูไม่ได้เอามาใช้ เพราะว่ารองเท้าคู่นี้น้องลำไยไปทัวร์ที่ยุโรปมา แล้วก็ซื้อกลับมาเป็นของขวัญให้กับตัวเอง ใช้เงินทิปที่ได้มาซื้อมาเป็นของขวัญให้ตัวเอง เพราะเห็นว่ามันสวยดีแล้วก็อยากมีเพราะว่าเห็นพี่ๆดาราเขาก็ใส่กัน ก็เลยซื้อกลับมาเป็นของขวัญให้ตัวเอง แล้วก็ใส่ในยามออกงานหรือใส่ไปในที่ที่มันเหมาะสม ลำไย ไหทองคำ… รองเท้าแตะคู่ละ 120 บาทก็ใส่นะ รองเท้าคู่ละ 2 หมื่น ก็มีเหมือนกันแต่ใส่ไปงานนะ ขอบคุณที่มา ลำใย ไหทองคำ

Read More

ช่วยเชียร์แน๊เด้อ! น้องแนน ทัดดาว นักตบลูกยางเลือดร้อยเอ็ด ชุดเอเชียนเกมส์ 2018(คลิป)

August 31, 2018

ส่องความน่ารัก น้องแนน ทัดดาว นักตบลูกยาง ชุดประวัติศาสตร์ชิงทองเอเชียนเกมส์ หลังจากทีมลูกยางสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรก ด้วยการผ่านเข้าชิงชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงในกีฬาเอเชียนเกมส์ ด้วยการชนะเกาหลีใต้ 3-1 เซ็ต 25-15, 25-20, 20-25 และ 25-22 โดยนักกีฬาสาวไทยเล่นได้ดีกันทุกคน ทั้งปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม, ทัดดาว นึกแจ้ง, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อรอุมา สิทธิรักษ์ และปิยะนุช แป้นน้อย แต่ที่ถูกพูดถึงและความน่ารักไปเตะตาหนุ่มๆ คงต้องยกให้ น้องแนน ทัดดาว นึกแจ้ง ที่เล่นบอลเร็วและตบหัวเสาโกยคะแนนให้ทัพทีมชาติไทย งานนี้เลยขอพามาทำความรู้จักและส่องความน่ารักของน้องแนน ทั้งในสนามและนอกสนามกัน ข้อมูลจาก ข่าวสด

Read More

หมู่เจ้าเคยกินบ่! ‘ขุดหัวกลอย’ กว่าสิได้กิน ลองเบิ่งว่าขุดยากส่ำได๋พี่น้องเอ้ย (คลิป)

August 31, 2018

เชื่อว่าหลายท่านเคยกินและชอบสำหรับอาหารหากินยาก นั่นคือกลอย กลอยบางชนิดมีแคลเซียมออกซาเลต ทำให้ระคายเคือง บางชนิดมีซาโปนิน มีฤทธิ์ทำลายเม็ดเลือด มีสารไดออสโครีน (Dioscorine) ทำลายระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้เป็นอัมพาต ละลายน้ำได้ดี รสเบื่อเมา จึงต้องล้างสารนี้ออกจากกลอยก่อนนำไปบริโภค นิยมนำไปแช่ไว้ในธารน้ำไหลเป็นเวลา 1 คืน หรือนานกว่านี้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมการขุดกลอยกัน ว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ ได้มาแล้วหัวกลอย ใหญ่มาก เอาไปล้างน้ำให้สะอาด สะอาดสวยงาม นำมาหั่นเป็นแผ่น เป็นแผ่นสวยงาม โรยเกลือ เสร็จแล้วจ้า ไปชมคลิปกันเลยค่ะ        บอกเลยว่ากว่าจะได้กลอยมาทานนั้น ต้องใช้เวลามากเลยทีเดียวเพราะต้องเริ่มจากการออกไปขุดหัวกลอยในดิน เอาไปล้างแถมยังต้องเอามาหั่นอีก กว่าจะได้กินไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เรียบเรียงเนื้อหาโดย : tkvariety.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : ยงยุทธ ไชยชาญ

Read More

กวาดล้าง!! ชุด “พิทักษ์สาเกต”อ.โพนทอง ตรวจค้นจับผู้ค้ายาบ้า คาบ้านพัก!

August 30, 2018

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ฝ่ายปกครองอำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ดภายใต้การนำของนาย วัลลภ จินดาเงิน นายอำเภอโพนทอง ประสานสนธิกำลังร่วมกับจนท.ฝ่ายทหาร มทบ.27 และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการ “ยุทธการสาเกตนคร” กวาดล้างยาเสพติดจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด…ตำบลโคกสูงฯ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 3 จุด ผลการปฎิบัติพบผู้เกี่ยวเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำนวน 5 ราย ตรวจยึดยาบ้าของกลางจำนวน 10 เม็ด โดยมีผู้ต้องหา 1 ราย รับว่าเป็นเจ้าของยาบ้า จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาเจ้าของยาบ้า(ผู้เสพทั้ง 4 คนสมัครใจเข้ารับการบำบัด)พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนฯเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. ขอบคุณ ภาพ/ข้อมูล ฝ่ายความมั่นคง อ.โพนทอง

Read More

พุ่งทะลุ140ล้านวิว! “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” หนุ่มปทุมรัตต์ “เต๊ะ ตระกูลตอ” ลูกหลานเมืองเกินร้อย แต่งนำฮ้องม่วนพร้อมเด้อ (คลิป)

August 29, 2018

เห็นจั่วหัว “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” อย่าเพิ่งคิดถึงรายการเปิบพิสดาร พาไปเปิบอาหารหารับประทานยาก สิ่งที่จะพูดถึงคือเพลงฮอต เพลงที่มาแรงสุดๆ ในฤดูกาลนี้ นั่นคือเพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” ที่ “ลำเพลิน วงศกร” ร้องร่วมกับ “เต๊ะ ตระกูลต่อ” หรือถ้าเรียกให้เก๋ก็คือ ฟีเจอริ่งกันนั้นแหล่ะ จนมีคนฮ้องนำ หรือ ร้องตาม กันกระหึ่มเมือง โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่เพิ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ เพลงที่ เต๊ะ ตระกูลตอ ศิลปินดาวรุ่ง ชาวเมืองร้อยเกิน นำเมนูอาหารพื้นบ้านอีสาน อย่างห่อหมกฮวก หรือห่อหมกลูกอ๊อด มาถ่ายทอดโดยใช้พยัญชนะ ห หีบ และฮ นกฮูก เป็นส่วนใหญ่ คลุกเคล้าไปกับท่วงทำนองอีสานโมเดิร์นโจ๊ะๆ ชวนเซิ้ง ชวนเด้ง ชวนเด้า มีศิลปินนำไปโชว์ลูกคอ รวมทั้งถูกเปิดเขย่าความมันส์ไปทั่วทุกพื้นที่ อันที่จริงหากย้อนกลับไปก่อนสงกรานต์ราวเดือนถึงสองเดือน มีสัญญานเตือนมาแล้วว่า ห่อหมกฮวกไปฝากป้า จะเป็นเพลงดังกระหึ่มเมืองแน่นอน นับตั้งแต่ ลำเพลิน วงศกร ดาวรุ่งมาแรงค่ายแกรมมี่ โกลด์ ร้องเล่นๆ กับ เต๊ะ […]

Read More

คนดีศรีร้อยเอ็ด 2 อสม.โพนทองเก็บสร้อยทองคืนเจ้าของ เผยซึ้งใจไม่คิดว่าจะได้คืน

August 29, 2018

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามี อสม 2 คน น้ำใจงามเก็บสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท จากนั้นได้มาประกาศตามหาเจ้าของภายหลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบจนทราบว่า อสม. ทั้ง 2 คนชื่อ น.ส สุธิตา ประหา อายุ อายุ 23 ปี อสม. จากบ้านน้อยชลประทาน หมู่ที่ 9 ต.อุ่มเม่า อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และ นาง ลำไย อสม. จากบ้านเดียวกัน เป็นผู้เก็บสร้อยข้อมือทองคำเส้นดั่งกล่าวได้ จากการสอบถามทราบว่าเมื่อวันที่ 28 ส.ค 61 ที่ผ่านมาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ดได้เปิดอบรมเชิงปฎิบัติการโครงการจิตอาสาร้อยเอ็ดเน็ตมาดีหลักสูตร อสม. ออนไลน์ รุ่นที่ 2 ณ ห้องประดับเพชร โรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้นท์ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีผู้เข้ารวมอบรม อสม. ที่มีเน็ตประชารัฐแล้วทั้งหมด […]

Read More

บุกค้านการสร้าง!! โรงงานน้ำตาล-โรงไฟฟ้าชีวมวล ชาวบ้านต้านอ้างกระทบทุ่งกุลา ที่ อ.ปทุมรัตต์ “ร้อยเอ็ด”

August 29, 2018

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 เมื่อเวลา 10.00 น. นายเลิศบุศย์ กรองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เดินทางไปเป็นประธาน เปิดเวที ประชุมความคิดเห็น รับฟังปัญหา ประชุมรับฟังความคิดเห็น ต่อการกำหนดขอบเขต และแนวทาง การประเมินผล กระทบด้านสิ่งแวดล้อม ตามโครงการโรงงานผลิตน้ำตาล และโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล ชานอ้อย ของบริษัทน้ำตาลบ้านโป่งจำกัด เพื่อรับฟัง แนวคิด และชี้แจงข้อเท็จจริง กับชาวบ้าน ที่หอประชุมอำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี เจ้าหน้าที่ 5 ฝ่าย ของบริษัทโรงงานน้ำตาล ประกอบด้วย วิศวกร ออกแบบระบบบำบัดน้ำเสีย วิศวกร แหล่งน้ำ นักวิชาการสิ่งแวดล้อม ผู้จัดการฝ่ายวางแผน ผู้จัดการโครงการฝ่ายผลิต และหัวหน้าส่วนได้น้อย มาร่วมชี้แจง ทำความเข้าใจ ตอบคําถาม ให้กับชาวบ้าน กว่า 1,000 คน จาก 31 หมู่บ้าน ในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ 3 […]

Read More

ครูร้อยเอ็ดโอด! ร้องเพื่อนครูเบี้ยวหนี้ จนถูกบังคับคดียึดทรัพย์ ที่ จ.ร้อยเอ็ด (คลิป)

August 29, 2018

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า มีนายประจวบ นาก้อนทอง นายกสมาคมผู้ประกอบวิชาชีพครูโพนทอง อ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด นำคณะครูจากสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 3 รวม 5 คน ประกอบด้วย นายเสถียร ขันเงิน, นางจุฬาลักษณ์ อัศวภูมิ, นางอรุณี ศักดิ์วงศ์, นางสาวภัทราวรรณ วรรณศิริ , และนางสุนา ดวงวงษา มาพบนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากได้ทำนิติกรรมสัญญาค้ำประกันเงินกู้ให้กับนางปวีณา เพิ่มผล ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านคำอุปราช สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 3 ไว้กับธนาคารออมสิน สาขาโพนทอง จำนวน 3 นิติกรรมสัญญา รวมมูลค่า กว่า 5 ล้านบาท ต่อมา นางปวีณา เพิ่มผล ได้ผิดนัดชำระหนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ยื่นฟ้องต่อศาล และศาลได้มีคำพิพากษาให้จำเลยที่หนึ่ง […]

Read More

เชิดชูเกียรติ!! อากาศยานไทย มอบโล่ฮีโร่ถ้ำหลวง รับ’ภรรยาจ่าแซม’ ทำงานที่สุวรรณภูมิ!

August 27, 2018

วันที่ 27 ส.ค. รายงานจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.แจ้งว่า วันนี้ (27 ส.ค.) นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. ได้เป็นประธานในงาน “เชิดชูเกียรติวีรชนแห่งถ้ำหลวง นาวาตรี สมาน กุนัน และเพื่อน” พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณและโล่เชิดชูเกียรติให้แก่ นางวลีพร กุนัน ภรรยาของน.ต.สมาน กุนัน อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมและพนักงาน ทอท. จำนวนทั้งสิ้น 32 คน ที่อาสาในภารกิจค้นหาและช่วยชีวิตทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี ณ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกย่องให้กับวีรชนที่มีความเสียสละ ความกล้าหาญ อุทิศตนในการช่วยเหลือบุคคลอื่น และความมีมนุษยธรรมจนภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี นอกจากนี้ ทอท.ได้พิจารณารับนางวลีพร กุนัน ภรรยาของ น.ต.สมาน เข้าเป็นพนักงาน ทอท.ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตรวจค้น 4 ส่วนตรวจค้น ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อตอบแทนคุณงามความดีของ น.ต. […]

Read More

อีกแล้ว!! ด.ช.ขี่จยย.พุ่งชนท้ายรถบรรทุก ดับสลดคาที่ อ.เกษตรวิสัย

August 27, 2018

วันที่ 27 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 14.05 น. หน่วยกู้ภัยอโสกเกษตรวิสัย-เมืองบัว รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ สภ.เกษตรวิสัย ว่ามีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกเสียชีวิต ถนน ทล.202 ก่อนถึงแยกทางเข้าวิทยาลัยการอาชีพอำเภอเกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด จนท.หน่วยกู้ภัยอโสกเกษตรวิสัย จึงรีบรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตคือ เด็กชายพิชิต เกิดมี อายุ 14 ปี หมู่ 7 บ.หนองเบ็ญ ต.กู่กาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ใกล้กันพบรถ จักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดง/ดำ ทะเบียน 1กฌ 8984 สมุทรสาคร (ของผู้ตาย)สภาพ อยู่ใต้ท้องรถ รถบรรทุก ทะเบียน 75-2952 กทม. จนท.ได้นำร่างผู้เสียชีวิต ชันสูตรพลิกศพ ที่ รพ.เกษตรวิสัย ส่วนรถคู่กรณีทั้งสอง นำเก็บรักษาที่ สภ.เกษตรวิสัย และนำเนินตามขั้นตอนคดีต่อไป. จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ขับรถบรรทุก ได้จอดรถกินข้าวข้างทาง และในเวลาต่อมา มีรถจักรยานยนต์ขับมาชนท้าย ตนจึงรีบวิ่งไปดู พบผู้ขับจักรยานยนต์นอนแน่นิ่งอยู่ […]

Read More