Month: July 2018

ถูกตัดขาดแล้ว!! “หมู่บ้านกลางน้ำ” ลำน้ำยังทะลัก หลายร้อยหลังคาเรือนเดือดร้อน อ.เสลภูมิ “ร้อยเอ็ด”

July 31, 2018

จากสถานการณ์น้ำในลำน้ำยัง ที่ไหลผ่านจังหวัดร้อยเอ็ด หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากกรณีเกิดฝนตกในพื้นที่จังหวัดสกลนคร และจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำลำน้ำยัง ทำให้น้ำล้นตลิ่งไหลเข้าไปท่วม 2 หมู่บ้าน คือบ้านดงแจ้ง หมู่ 3 และบ้านนาวี หมู่ 10 ถนนเชื่อมหมู่บ้านถูกตัดขาด ระดับท่วมสูงประมาณ 20 ซม. ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค. 61 หน่วยกู้ชีพศิลานคร นำโดยท่าน สท.วีระวัฒน์ ภาคมฤค ได้นำอาสาหน่วยกู้ชีพศิลานคร และกู้ภัยอุดมเวทย์  ลงพื้นที่ บ.นาวี ต.ศรีวิลัย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ขณะนี้น้ำได้เพิ่มสูงขึ้นเลื่อยๆ ในเขตพื้นที่ ถ้าท่านไดที่จะบริจาคสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวตำบล ศรีวิลัย และตำบลไกล้เคียง สามารถแจ้งได้ หรือโทร 0826813878 0815847025 เบอร์ประธานหน่วยกู้ภัยศิลานคร เเละ0945203578 ขอบคถณภาพข่าว :Suwit Photiset :ออย’ ลี่

Read More

ลำน้ำยังล้นตลิ่ง ท่วมแล้ว 6 หมู่บ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ที่ อ.โพนทอง-เสลภูมิ “ร้อยเอ็ด”

July 31, 2018

วันที่ 31 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ร้อยเอ็ด มวลน้ำจากลำน้ำยัง ซึ่งมีต้นกำเนิดมากจากเทือกเขาภูพาน และ จ.กาฬสินธุ์ ได้เอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรใน ต.โคกกกม่วง และ ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง รวม 2 ตำบล นายสุรพร หมายเจริญ นอภ.เสลภูมิ กล่าวว่า ช่วงค่ำวันที่ 30 ก.ค.2561 น้ำจากลำน้ำยังล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่ ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จำนวน 4 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านบุ่งเบ้า หมู่ 4 บ้านไค่นุ่น หมู่ 5 บ้านหนองบัวบาน หมู่ 7 และบ้านห้วยเจริญ หมู่ 8 รวมกว่า 500 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน โรงเรียนถูกน้ำท่วม 2 แห่ง สถานีอนามัย 1 แห่ง […]

Read More

ยอดกตัญญู! “ลำไย ไหทองคำ” ซื้อบ้าน-รถให้พ่อแม่ ถอยป้ายแดงให้ตายายนั่งไปหาหมอ

July 31, 2018

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม อภิชาตบุตร “ลำไย ไหทองคำ” ปลูกบ้านซื้อรถให้พ่อแม่ ถอยป้ายแดงให้ตายายใช้ไปหาหมอ แม้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งตัวและความเซ็กซี่ให้ได้ยินเป็นระยะ แต่ในด้านความกตัญญูต้องบอกเลยว่านักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ นั้นเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเป็นอย่างยิ่ง และล่าสุด อ.ประจักษ์ชัย เจ้าของค่าย ไหทองคำเรคคอร์ด ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพย้ำความดีของนักร้องสาวคนดัง ที่ทำให้ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เพราะเธอทั้งปลูกบ้านให้พ่อแม่ ซื้อรถหรูให้ขับ และยังซื้อรถยนต์ป้ายแดงคันใหม่เอี่ยมให้คุณตาคุณยายใช้ขับไปหาหมออีกด้วย อ.ประจักษ์ชัยโพสต์ อภิชาตะบุตร “ลำไย ไหทองคำ” สู้ อึด ทนนาน จากบ้านเช่าเดือน2,500 ย่านพรานนก ปิ่นเกล้า….วันนี้มีบ้านยังไม่ได้นอนที่บ้าน มีรถยังไม่ขับรถ ไปทุกที่ เพื่อทุกคน เพื่อพ่อเเม่ เพื่อแฟนเพลง “เเม่หนูแดง กับพ่อสมชาย” ยิ้มรับทรัพย์…หายเหนื่อย จากแต่ก่อนกู้เงินแขกขายถั่ว จากขายเสื้อผ้าวันละ150 จากคนขับแท็กซี่?…ตอนนี้สบาย ยายแดงหายไปใส?…..บัดใด๋แท้หลอยไปออกรถอยู่ร้อยเอ็ด “ลำไย” ว่าซื้อไว้ให้ ยายกับตาไปหาหมออนามัย พะนะ…เลาหย่างขายบักบกมาโดน..เลาปวดขา…. ประวัติ “ลำไย ไหทองคำ” ลำไย มีชื่อจริงว่า สุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง […]

Read More

สุดเดือด!! “แคนดี้ รากแก่น” VS “บอย พนมไพร” บอก “ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป” เกิดอะไรขึ้น?

July 30, 2018

เป็นประเด็นร้อนในวงการหมอลำ เมื่อ ‘แคนดี้ รากแก่น’ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กจวกนักร้องหนุ่มคนหนึ่งที่ยกเลิกงาน โดยให้เหตุผลว่า “ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป” งานนี้ทำให้ ‘แคนดี้ รากแก่น’ ถึงกับหัวร้อนออกมาซัดดุเดือด ล่าสุดนักร้องหนุ่ม ‘บอย พนมไพร’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า “วันนี้ผมจะออกมาพูดชี้แจงถึงเหตุผลที่ผมยกเลิกงานพี่คนหนึ่งที่ออกข่าวเมื่อเช้า มีอยู่ 2 ประเด็นหลักๆ 1.งานที่เค้าจะให้ผมไปเล่นในวันที่ 7 เมษายน ที่อุบลราชธานี ซึ่งเป็นงานของศิลปินคนหนึ่งจัดขึ้น ได้ติดต่อซื้อขายงานกันผ่านโบรกเกอร์ ซึ่งการขายให้ศิลปินจะต้องมัดจำเงินก่อน ศิลปินถึงจะคิวให้ว่างานนี้มีแน่นอน แต่นี้เงินมัดจำก็ยังไม่ได้ซักบาทเลย ผมก็เลยยังไม่ลงคิวเอาไว้ให้ ประเด็นคือโบรกเกอรคนนี้ติดเงินผมอยู่ 2 งานแลเวยังไม่จ่าย เป็นเงิน 120,000 บาท ติดผมมาเป็นเดือนแล้ว ผมก็ทวงถามทุกวันก็พลัดวันไปเรื่อยๆว่าจะให้มาตลอด ซึ่งการเล่นคอนเสิร์ตทุกครั้งผมต้องจ่ายนักดนตรีทุกงาน ผมต้องสำรองเงินผมออกก่อนตลอด แล้วจะให้ผมไว้ใจโบรกเกอรคนนี้ได้ยังไง ผมจะมั่นใจได้ยังไงว่าผมไปเล่นแล้วจะได้เงิน ผมต้องเอาเงินจ้างตัวเองมาเล่นตามเคยหรอ แล้วศิลปินคนนั้นโพสต์ว่าตัวผมเลือกงานที่จะรับ ผมไม่เคยเลือกครับ งานเล็กๆน้อยๆงานใหญ่ๆผมก็ไปหมด งานการกุศลที่ไม่ได้เงินผมก็ไป ยกเว้นงานร้องคนเดียวเ พราะผมทำวงต้องรับงานเต็มวง 2.ศิลปินคนนั้นได้ไลฟ์สดพูดพาดพิงถึงตัวผม ถึงจะไม่ได้เอ่ยชื่อผมโดยตรง แต่หลายๆคนก็รู้ว่าเป็นตัวผม ซึ่งผมกับเค้าก็ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย เพราะเรื่องราวเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน ผมถึงไม่สบายใจในการรับงานนี้ที่เค้าจัดขึ้นครับ […]

Read More

ดีใจหลาย!! สาวลำไย ได้ดั้งใหม่สมใจ เป็นตาฮักคือเก่า ความสวยหยุดไม่ได้นะสาวๆ

July 30, 2018

ผู้สาวขาเลาะ “ลำไย ไหทองคำ”หรือ “สุพรรณษา เวชกามา”นาทีนี้ยังแรงไม่หยุด เพิ่งกลับจากทัวร์คอนเสิร์ตที่ยุโรป 8 วันไปโชว์งานเดียวกับ บัวผัน ทังโส,ไมค์ ภิรมย์พร แฟนเพลงชาวไทยที่โน่นชอบมากๆ ส่งเสียงกรี๊ดไม่หยุด แถมช้อปปิ้งได้ของแบรนด์เนมใช้มาหลายถุง ที่แน่ๆหลังๆมา “ลำไย”เธอขยับพลิกลุค เสื้อผ้า หน้าผมให้ฉีกไปจากเดิม ที่ดูจะแป้นๆตาเล็กๆ แต่เรื่องหุ่นนั้นไม่ต้องพูดถึง เป๊ะอยู่แล้ว เพื่อความสวย เริ่ด ล้ำกว่าเดิม โดยเฉพาะจมูกที่ต้องจัดการเป็นอันดับแรก หลายปีก่อนเธอเคยอัพมาที ก็ยังไม่เด้ง สวยอย่างใจต้องการ ล่าสุด“ลำไย”กลับจากยุโรปปุ๊ป เข้าปรึกษาคุณหมอโรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งเรียบร้อยแล้ว เพื่อแก้ไขจมูกใหม่หวังให้เด้ง โด่งเข้ารูปหน้ากว่าของเดิมโพสต์ว่า “มาปรึกษาหมอเรื่องแก้จมูกค่ะ โปรดติดตามตอนต่อไป” ก่อนนี้มีข่าวว่าจะไปอัพดั้งที่เกาหลีสุดท้าย”ลำไย”ขอเลือกทำที่ไทย เงินทองไม่รั่วไหล ฝีมือหมอก็ไม่แพ้ใครในโลก Cr.ลำไย ไหทองคำ,ข่าวลูกทุ่ง ประวัติ “ลำไย ไหทองคำ” ลำไย มีชื่อจริงว่า สุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง คลังมนตรี เกิดที่ บ้านผักเผ็ด ตำบลน้ำคำ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ครอบครัวมีฐานะยากจน […]

Read More

หนุ่มร้อยเอ็ด “บอย พนมไพร” จากช่างภาพสู่นักร้องเพลง 300 ล้านวิว “สเตตัสถืกถิ่ม” และ “ทดเวลาบาดเจ็บ”

July 29, 2018

ในปัจจุบันนี้นั้น การเข้ามาของโซเชี่ยลมีเดียได้เปลี่ยนวิธีการโปรโมทเพลงไปมาก จนทำให้ศิลปินหลายคนสามารถดังได้จากชื่อเสียงและการแชร์ของผู้ฟังได้ ถึงจะไม่ได้โปรโมตจริงจัง ซึ่งวันนี้ทางทีมงานก็ได้นำเรื่องราวของศิลปินจากเมืองร้อยเอ็ด อย่าง บอย พนมไพร เจ้าของเพลงฮิต สเตตัสถืกถิ่ม และ ทดเวลาบาดเจ็บ ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล มาให้ทุกคนได้ชมกัน   ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องเจ้าของเพลงฮิตนั้น คุณ บอย เทอดเกียรติ หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม บอย พนมไพร นั้นคือช่างภาพฝีมือดี จากเมือง พนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเขาได้เล่าเรื่องราวการเป็นศิลปินให้ทีมงานฟังว่า หลังจากที่อกหักเขาก็ได้ร่วมมือกับนักแต่งเพลงอย่างคุณ เต้ย อธิบดินทร์ ในการทำเพลง สเตตัสถืกถิ่ม เพื่อส่งให้คนรักของเขา และหลังจากที่นำเพลงลง YouTube ก็มีคนเข้ามาฟังมากมาย บอย พนมไพร และ เต้ย อธิบดินทร์ ผู้เขียนเพลง “สเตตัสถืกถิ่ม” หลังจากที่ซิงเกิ้ล สเตตัสถืกถิ่ม ได้ถูกโพสต์บน YouTube ภายในเวลาไม่ถึงปี ยอดวิวของเพลงจากหลักหมื่นก็กลายเป็นหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว จนทำให้คุณบอยแจ้งเกิดเต็มตัว ถึงแม้จะไม่เคยประกวดร้องเพลงมาก่อนก็ตาม และล่าสุดเขาก็ได้ทำเพลง ขุนช้างฮ้างฮัก และ ทดเวลาบาดเจ็บ […]

Read More

น้ำพักน้ำแรง!! ลูกทุ่งสาวร้อยเอ็ด “ธัญญ่า” ร้องเพลงเก็บเงิน ถอยเก๋งป้ายแดง-วาดฝันซื้อบ้านให้แม่ได้อยู่

July 28, 2018

เป็นลูกทุ่งสาวที่ร้องเพลงและเก็บหอมรอมริบ สำหรับ “ธัญญ่า อาร์สยาม” แม้จะเพิ่งร้องเพลงมาเพียง 2 ปี แต่ก็เก็บเงินเลี้ยงดูครอบครัว แถมล่าสุดยังถอยเก๋งป้ายแดงเป็นให้ขวัญตัวเอง โดยยังมีเป้าหมายต่อไปคือ ซื้อบ้านในกทม. เพราะตอนนี้ยังเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่กับแม่ โดย ธัญญ่า เผยว่า “ตั้งใจมานานว่าอยากจะมีรถของตัวเอง ก็ทำงานเก็บเงิน พอไหวก็ซื้อรถคันแรกในชีวิต ใบขับขี่ก็มีแล้ว ตอนแรกอยากจะซื้อบ้านก่อน แต่ต้องเก็บเงินให้ก้อนโตกว่านี้ คิดว่ารอปีหน้าดีกว่า จะได้ดาวน์เยอะๆหน่อย” “รถคันนี้ก็ 1,170,000 บาท ดาวน์เยอะหน่อยไม่ได้ซื้อสด กะว่าเบาะจะแต่งเป็นคิตตี้ กับตุ๊กตาเป็ดที่สีเหลืองๆเพราะหนูชอบ เลยตั้งชื่อว่าเป็ดตี้ ตอนนี้ก็ขับให้แม่แหม่มนั่งก่อนแล้วเพื่อเป็นศิริมงคล คิดว่าจะไปให้พระอาจารย์ที่วัดพระสมุทรเจดีย์เจิม พอมีโอกาสก็จะไปให้พระอาจารย์เมฆที่วัดป่าบ้านกระสัง จ.สุรินทร์ เจิมอีก” หนูอยู่อาร์สยาม 2 ปี ทำงานหนักมาตลอดก็ดีใจที่เราซื้อทรัพย์สินเป็นของขวัญตัวเอง หนูก็หวังในชีวิตมีบ้าน มีรถ ตอนนี้รถมี แต่บ้านรออีกนิดอย่างที่บอก และฝันอีกอย่างคือหนูชอบคอนโด ชอบแต่งห้องก็จะเก็บเงินซื้อคอนโดฯในอนาคตให้ได้ค่ะ ประวัติ “ธัญญ่า อาร์สยาม” ธัญญ่า อาร์สยาม (เกิด 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540) […]

Read More

“จินตหรา” น้ำตาไหล!! หาเลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิต ทิ้งกันไม่ได้ ด่าแต่ก็ให้-ส่งเงินแทบหมด(คลิป)

July 28, 2018

สาวหมอลำซิ่งเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ออกมาเปิดใจถึงความฝันเห็นพญานาค ความผูกพัน 3-4 ปี และการไปบวงสรวงที่คำชะโนดของลูกทุ่งหมอลำสาว จินตหรา พูนลาภ จนได้รับพญานาคมา เจ้าตัวเปิดใจว่า ฝันมา 3 ปี เลยตัดสินใจออกเพลงเกี่ยวกับ พญานาค ใจช้ำที่คำชะโนด ความเชื่อก็เจออิทธิฤทธิ์ระหว่างไปบวงสรวง ออกไปรำตัวเบา ทั้งที่ไม่ได้ฝึกมา และยังเจอเมฆเป็นรูปพญานาคปรากฏอีก เป็นความเชื่อที่เรารู้สึกมาตลอดหลายๆอย่าง เราศรัทธาจริง แล้วแต่คนจะมองว่าเราไปโปรโมตเพลงหรืออะไร ส่วนเมื่อพูดถึงครอบครัวเจ้าตัวก็ถึงกับน้ำตาไหลว่า อยู่มาตั้งแต่ครอบครัวลำบาก คนจน คนต่างจังหวัด เรามาทำงาน เราก็ทิ้งกันไม่ได้ ส่งเสียครอบครัว 20 ชีวิต มีทั้งพี่น้อง ลูกหลาน รายได้ที่ได้มาแต่ละครั้ง 80% ก็จะให้ครอบครัว ส่วนอีก 20% เราก็จะเก็บสะสมของตัวเอง ซื้อบ้านซื้อรถของตัวเองบ้าง แต่เงินส่วนใหญ่คือให้พี่น้อง บางครั้งก็เหนื่อยงานแต่มีความสุข เพราะเวลาเอาเงินให้เค้า มันจะเป็นความภูมิใจลึกๆ อย่างเราให้เงินเค้า เค้าซื้อรถ เราเห็นเค้าได้นั่งรถ เป็นความภูมิใจ เห็นบ้านเค้าเราก็ภูมิใจ เป็นน้ำพักน้ำแรงเรา ตอนนี้ก็ปลูกสวนมะนาวให้น้อง เราเห็นทุกอย่างที่ให้เค้า […]

Read More

ร้อยเอ็ดไม่ธรรมดา!! 7 นักร้องดังเมืองร้อยเกิน ที่รู้จักกันทั้งประเทศ มีใครบ้าง? มาดูกัน!!

July 28, 2018

1.ลำไย ไหทองคำ ลำไยมีชื่อจริงคือนางสาวสุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง คลังมนตรี เกิดที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มาจากครอบครัวยากจนต้องพลัดถิ่นฐานบ้านเกิดเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล เริ่มรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 ทั้งร้องเพลงและเป็นแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ อ.ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์บนเวทีที่สุดมันส์ แดนซ์กระจาย ท่าเต้นชวนซี้ดทั้งแหก ทั้งแหวก โยกย้ายส่ายเอว เรียกได้ว่าโด่โลกออนไลน์จนเป็นกระแสดราม่าใหญ่โตเลยทีเดียว 2.บอย พนมไพร ศิลปินจากเมืองร้อยเอ็ด อย่าง บอย พนมไพร เจ้าของเพลงฮิต สเตตัสถืกถิ่ม ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องเจ้าของเพลงฮิตนั้น คุณ บอย เทอดเกียรติ หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม บอย พนมไพรนั้นคือช่างภาพฝีมือดี จากเมืองพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเขาได้เล่าเรื่องราวการเป็นศิลปินว่าหลังจากที่อกหักเขาก็ได้ร่วมมือกับนักแต่งเพลงอย่างคุณ […]

Read More

“ลำไย ไหทองคำ” กลับบ้านเกิดที่ “ร้อยเอ็ด” เพื่อทำสิ่งนี้? ตายายสุดปลื้มใจในความกตัญญู

July 28, 2018

ขยันร้องเพลงทำงานตลอดทั้งปี ทำให้ลูกทุ่งสาวขาเลาะ ‘ลำไย ไหทองคำ’ เก็บหอมรอมริบเงินจากน้ำพักน้ำแรงมาดูแลครอบครัว โดยนอกจากซื้อบ้านใหม่หลังใหญ่ให้แม่และตัวเองราคากว่า 5 ล้านบาทแล้ว สาวลำไยยังกับไปดูแลญาติๆที่จ.ร้อยเอ็ดด้วย นอกจากนี้สาว‘ลำไย’ยังซ่อมแซมและต่อเติมบ้านให้ตา-ยาย ที่บ้านผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนักร้องสาวด้วย จากเดิมบ้านไม้ธรรมดาๆ ได้ทำเพิ่มและขยายพื้นที่ชั้นล่างให้กว้างขึ้น เล่นลวดลายเพดานสวยหรู ล่าสุด ‘ลำไย ไหทองคำ’ หาเวลางานจากงานร้องเพลง เดินทางกลับไปเยี่ยมหาตายาย ที่บ้านผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ โดยเป็นการกลับไปกราบตายายในรอบ 1 ปี หลังจากต้องเดินสายร้องเพลงทุกวัน โดยอ.ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้จัดการส่วนตัวนักร้องสาว กล่าวว่า “สาวขาเลาะกลับบ้านเกิด กราบตายายในรอบ 1 ปี..บ.ผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด” ถือเป็นนักร้องสาวกตัญญูอีกคนที่ดูแลผู้มีพระคุณ ขอบคุณที่มา ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ประวัติ “ลำไย ไหทองคำ” ลำไย มีชื่อจริงว่า สุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง คลังมนตรี เกิดที่ บ้านผักเผ็ด ตำบลน้ำคำ […]

Read More