บุกรวบทันควัน สองหนุ่มลักขโมยแผ่นเหล็กก่อสร้าง ริมคลองคูเมือง

  • Saxman
  • June 25, 2019
  • Comments Off on บุกรวบทันควัน สองหนุ่มลักขโมยแผ่นเหล็กก่อสร้าง ริมคลองคูเมือง

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 03.00 น. ร.ต.อ.ลัพวิทย์ สิงห์สาร์ ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ บริเวณริมคลองคูเมือง ด้านหลังโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นฟุตบาท ริมคลองคูเมืองร้อยเอ็ด พบชาย 2 คน ทราบชื่อคือนาย อดิเลก อันทศรี อายุ 30 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีดำ และนายทองสุข สายกะสุน อายุ 45 ปี สวมเสื้อสีเขียว ใส่หมวกสีน้ำเงิน พร้อมของกลางเป็นแผ่นเหล็กที่ใช้เป็นแบบในการก่อสร้าง จำนวน 5 แผ่น มีเชือกมัดเอาไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนได้รับคำสั่งจากชายคนหนึ่ง ทราบเพียงชื่อเล่นคือนายหน่อง อายุประมาณ 45 ปี ที่เดินทางมาด้วยกัน ว่าให้มาขนเอาแผ่นเหล็ก โดยไม่ทราบว่าเป็นแผ่นเหล็กที่ถูกขโมยมา พวกตนทั้ง 2 คน จึงแบกเหล็กมาถึงจุดเกิดเหตุ ก่อนจะนั่งพักเหนื่อย ในเวลานั้นมีชุดสายตรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ที่อยู่ระหว่างออกตรวจตาในจุดเสี่ยงอาชญากรรม มาพบเห็นเหตุพอดี จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อหน่อง ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

พนักงานสอบสวน จึงตรวจยึดของกลาง พร้อมทำการจับกุมผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ร่วมกัน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และจะสอบสวนเพื่อทำการขยายผลหาผู้กระทำผิดอีก 1 คน มาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด

Facebook Comments