แห่บริจาคช่วยน้องอาร์ม ขาดเรียนเพื่อเลี้ยงน้อง 4 คน จนได้กลับมาเรียน

  • Saxman
  • June 13, 2019
  • Comments Off on แห่บริจาคช่วยน้องอาร์ม ขาดเรียนเพื่อเลี้ยงน้อง 4 คน จนได้กลับมาเรียน

วันที่ 13 มิถุนายน 62 ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 12 บ้านพันธ์เจริญ ตำบลชุมพวง อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา พบเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาม อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ยอมขาดเรียนเพื่อดูแลผู้เป็นน้องชายและน้องสาวจำนวน 3 คน

หลังจาก ผู้เป็นแม่กับผู้เป็นพ่อได้เลิกรากัน ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องไปหางานทำในต่างจังหวัดทิ้งน้องสาววัยเพียง 3 เดือน ไว้กับนายอุทัย อยู่เย็นอายุ 64 ปี ผู้เป็นตาและนางแดง เต็มพิมาย อายุ 44 ปี ผู้เป็นยาย ดูแล แต่ส่วนผู้เป็นตายและยาย จำเป็นต้องออกไปหาเก็บของเก่าขายเพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครับ โดยมีรายได้เพียงวันละ 100-200 บาท เท่านั้น โดยล่าสุด ได้มีหน่วยงานราชการต่างๆในอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ น้องอาม กันอย่างมากมาย จนมีผู้ใจบุญ แห่ช่วยเหลือจำนวนมาก

ล่าสุด น้องอาม กลับไปเรียนหนังสือได้ตามปกติแล้ว และ ออกมายกมือไหว้ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว โดยสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี จะคอยดูแล น้องๆ และ จะตั้งใจเรียนหนังสือ และทั้งนี้ ได้ปิดการรับการบริจาคเงินช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

คลิป

Facebook Comments