หวิดชนด่านตรวจ “หลวงพี่ เมาพญานาค” ควบกระบะซิ่ง เผยลูกศิษย์ขับเองไม่ได้

  • Saxman
  • June 7, 2019
  • Comments Off on หวิดชนด่านตรวจ “หลวงพี่ เมาพญานาค” ควบกระบะซิ่ง เผยลูกศิษย์ขับเองไม่ได้

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 01.30 น. ที่บริเวณบ้านหนองหัวหมู ถนนบ้านพายขอนแก่น ไป หนองบัวลำภู ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ขันทะสีมา สว.จร.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร ทำการตั้งด่านตรวจ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กต 6688 อุดรธานี ขับมาด้วยความเร็ว จึงเรียกให้จอดพบพระภิกษุสงฆ์ เป็นผู้ขับทราบชื่อต่อมาคือ พระสันติ คำพรพิทักษ์ อายุ 47 ปี ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบใบสุทธิและเอกสารประจำตัว ซึ่งมีอาการมึน

โดยมีชายอายุประมาณ 50ปี นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ และมีพระสงฆ์อีกรูป นั่งอยู่ในเบาะแค็ปหลัง จากนั้นตำรวจได้ทำการเป่าวัดปริมาณ พระที่ขับรถ ซึ่งได้ถึง203 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงนำตัวมาที่ สภ.เมืองอุดรธานี

จากการสอบถาม พระสันติ ให้การว่า ตนบวชพระมาได้ 10 พรรษา เดิมอยู่ที่วัดใน จ.สกลนคร แต่จะไปจำวัดอื่นอยู่ประมาณ1-2 เดือน แล้วก็จะย้ายไปเรื่อยๆ ล่าสุดมาอยู่ที่วัดป่าดำรงธรรม ตำบลเชียงพิณ อ.เมือง อุดรธานี ได้เพียง 10 วัน และมีพระที่รู้จักได้นิมนต์ไปสวดมนต์ที่วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านตาด หลังจากสวดมนต์เสร็จ ตนก็ได้ให้เด็กวัดไปซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลัง พญานาค มาดื่ม เพื่อแก้ปวดเมื่อย หมดไป จำนวน 6 ขวด

หลังจากดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลังหมด ก็ให้ลูกศิษย์ขับรถไปส่งที่วัด เมื่อขับมาได้ระยะหนึ่ง ตนเห็นว่าลูกศิษย์ ซึ่งขับรถไม่ค่อยเก่ง จึงอาสาที่จะขับรถเอง พร้อมทั้งได้สอนลูกศิษย์ไปด้วยว่า ถ้าขับรถไม่เก่งจะเกิดอันตราย อาจจะให้รถเราไม่ชนคนอื่น หรือ รถคนอื่นก็จะชนเราได้ แล้วตนก็ขับรถมาเรื่อยๆ จนมาพบกับเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจและถูกตรวจดังกล่าว

ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ขันทะสีมา สว.จร.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ ที่ ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร เห็นรถยนต์กระบะ คันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็ว จึงเรียกให้จอดเพื่อตรวจสอบ แต่พบว่าผู้ขับเป็นพระภิกษุ โดยตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบใบสุทธิและเอกสารประจำตัว มีลักษณะคล้ายคนมึน พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงนิมนต์ลงจากรถ เพื่อทำการเป่าวัดปริมาณได้ถึง203 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ด้วยอาการที่เมามากจึงไม่สามารถให้การอะไรไร ได้จึงนำตัวไปนอนพักผ่อน เพื่อให้สร่าง แล้วจะได้นำตัวไปสึกและดำเนินการต่อไป

Facebook Comments