ไม่ต้องห่วงรถ ช่วยลูกฉันก่อน หลังเด็กล็อคประตูหลับในรถ

  • Saxman
  • May 16, 2019
  • Comments Off on ไม่ต้องห่วงรถ ช่วยลูกฉันก่อน หลังเด็กล็อคประตูหลับในรถ

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อโปรตอน สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎณ 9940 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บรงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนธรรมคุณากร ต.โกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงได้ประสานขอให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำเครื่องมือเข้าช่วยเหลือ

ภาพเหตุการณ์

เมื่อไปถึงพบแม่ของเด็กยืนรอเจ้าหน้าที่ฯ ด้วยความกระวนกระวายใจ ขณะที่รถคันดังกล่าวก็ยังติดเครื่องอยู่ ภายในรถมีเด็กชายอายุประมาณ 5 ขวบ นอนหลับอยู่ ซึ่งแม่ของเด็กได้ขอให้เจ้าหน้าที่ฯ ทำวิธีไหนก็ได้เพื่อรีบช่วยเปิดประตูรถให้อย่างเร็วที่สุด โดยไม่ต้องกลัวรถจะเป็นรอยเสียหาย เพราะแม่ของเด็กกลัวเครื่องยนต์จะดับลงแล้วลูกจะขาดอากาศหายใจมากกว่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่มาพร้อมเครื่องช่วยเปิดรถแบบใหม่นั้น ก็ได้ใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถเปิดประตูออกได้โดยไม่มีร่องรอยของความเสียหายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนหนูน้อยเมื่อมีคนมาเปิดประตูก็ตกใจตื่นมาด้วยความงุนงงและงัวเงีย

ด้านผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังทั้งที่ยังอยู่ในอาการค่อนข้างตกใจว่า ตนเองไปรับลูกมาจากโรงเรียน แล้วก็ขับมาจอดตรงบริเวณนี้เพื่อที่จะลงไปซื้อของ ขณะนั้นลูกชายก็นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงเบาะนั่งข้างคนขับ ตนจึงสตาร์ทเครื่องยนต์เปิดแอร์ทิ้งไว้ให้ลูก เพราะคิดว่าลงไปแค่สักพักเดียว จึงไม่ได้พาลูกชายลงไปด้วย ทั้งๆ ที่ในใจเห็นข่าวเด็กติดในรถก็กลัวเหมือนกัน แต่เห็นว่าลูกนอนเล่นเกมส์โทรศัพท์อยู่จึงไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

ภาพเหตุการณ์

กระทั่งพอเดินกลับมาก็ปรากฏว่ารถล๊อคไปแล้ว ส่วนลูกชายก็นอนหลับ เคาะเรียกก็ไม่ตื่น ตนจึงต้องแจ้งขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเปิดประตูให้ ซึ่งตนขอเพียงแค่ให้เจ้าหน้าที่ฯ ช่วยเปิดประตูให้ได้เร็วที่สุด เพราะกลัวว่าลูกจะขาดอากาศหายใจไม่ว่ารถจะติดหรือดับก็ตามที ส่วนรถนั้นจะมีรอยเสียหายแค่ไหนก็ไม่เป็นไร ขอแค่ชีวิตลูกปลอดภัยก็พอแล้ว

โดยทั้งนี้ก็คาดว่า พอตนลงจากรถแล้ว ลูกชายคงจะไปกดล๊อคไว้เพราะกลัวคนอื่น แต่พอเล่นเกมส์ได้สักพักก็เผลอหลับไป จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครที่มาช่วยอย่างทันท่วงที ทำให้ลูกชายปลอดภัย ขณะที่รถก็ยังอยู่ในสภาพดีเหมือนเดิม

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ชูชาต แดพยน ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสมุทรสาคร

Facebook Comments