ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน “น้องวี รปภ.” สอบติด สัตวแพทย์ ม.จุฬาฯ

  • Saxman
  • May 16, 2019
  • Comments Off on ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน “น้องวี รปภ.” สอบติด สัตวแพทย์ ม.จุฬาฯ

เคยได้ยินหลายๆคนเปรียบว่า มนุษย์แต่ละคนเกิดมาต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นฐานะ ครอบครัว สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย ส่งผลมาถึงการศึกษาและคุณภาพชีวิตด้านอื่นๆแต่ในเมื่อคนเราเลือกเกิดไม่ได้ คำถามที่ตามมา คือ เราจะสร้างต้นทุนชีวิตให้เพิ่มขึ้นได้หรือไม่ ถ้าได้ จะต้องทำอย่างไร แล้วอะไรบ้างที่จะหล่อหลอมให้เด็กคนหนึ่งเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ วันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้จะพาไปพบกับ น้องวี หรือ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมืองจ.เชียงใหม่ เรื่องราวชีวิตของน้องวี จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันได้เลย

หรือ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี

หลังจากที่โลกโซเชียลแชร์เรื่องราวของน้องวี หรือ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมืองจ.เชียงใหม่ ที่ทั้งขยันสู้ชีวิตและมีความมุ่งมั่นจนสอบติดคณะสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้างความดีใจให้แก่ตนเองและครอบครัว

น้องวี ขยันสู้ชีวิต

โดยน้องวีได้สอบเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งระหว่างรอผลสอบ น้องวีได้สมัครทำงานเป็น รปภ.กับบริษัทชัยภูมิโปรการ์ด เพื่อหารายได้ในช่วงปิดเทอมเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว และไม่อายที่มาทำงานเป็น รปภ. เพราะเป็นงานสุจริต มีรายได้ และ เป็นอาชีพที่มีเกียรติไม่น้อยไปกว่าอาชีพอื่น

น้องวี สอบติด คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน

น้องวีทำงานมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จนรู้ว่าตัวเองสอบติดทั้งสองคณะตามที่ตั้งใจ โดยน้องวีตัดสินใจเลือกคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพราะฝันอยากเป็นหมอมาตั้งแต่เด็ก ส่วนเรื่องงาน รปภ.จะทำถึงวันที่ 17 พ.ค.62 เป็นวันสุดท้าย ก่อนที่จะเดินทางกลับไปหาแม่และครอบครัวที่จังหวัดน่าน และจะเดินทางไปรายงานตัวกับมหาวิทยาลัยในวันที่ 21 พ.ค.62 นี้

น้องวี เก่งมากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเรื่องราวของน้องวี ถ้าคนเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจจะทำอะไรแล้ว เชื่อว่าจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน

ขอบคุณ อีจัน
เรียบเรียง siamvariety

Facebook Comments