เก่งคั๊กเด้อ! เด็กร้อยเอ็ด สอบระดับชาติ วิชาคณิตฯ O-NET ได้ 100 เต็ม

  • Saxman
  • March 26, 2019
  • Comments Off on เก่งคั๊กเด้อ! เด็กร้อยเอ็ด สอบระดับชาติ วิชาคณิตฯ O-NET ได้ 100 เต็ม

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 เป็นเรื่องราวดี ๆ น่าชื่นชมสำหรับกรณีของ นายชรินทร์ สุนธงศิริ นักเรียนชั้น ม.3/12 ห้องเรียนพิเศษ (Gifted Program : GP.) โรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา สพม.27 ร้อยเอ็ด ได้คะแนนสอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ 100 คะแนนเต็ม โดยทางเฟซบุ๊ก ของ อรวดี หลักแก้ว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ขอแสดงความยินดีกับนายชรินทร์​ สุนธงศิริ​ นักเรียน​ ม.3/12​ ห้องเรียนพิเศษ​ โรงเรียน​โพนทอง​พัฒนา​วิทยา​ ที่สอบคณิตศาสตร์​โอเนตได้​ 100​ คะแนนเต็ม​👏👏👏”

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เช่น เด็กจะเก่งเรียนที่ใหน ก็เก่งครับ, ขอชื่นชม เป็นที่ความตั้งใจเรียนของเด็กและการดูแลเอาใจใส่ของคุณครู ไม่สำคัญว่าจะเรียนมาจากที่ไหน, เก่งมากคะตั้งใจและพยายามต่อไปนะจ๊ะ, เก่งมากๆครับ ขอแสดงความยินดีตวย, สุดยอดครับน้องขอให้น้องตั้งใจเรียนต่อไปเพื่อเป็นอนาคตของชาติ, เด็กห้องเดียวกับลูกชายเลยเรียนเก่งมาก เป็นต้น

นักเรียน ม.3 สอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน

อย่างไรก็ตาม สำหรับ O-NET (Ordinary National Educational Test) คือ การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน เป็นการทดสอบเพื่อวัดความรู้และความคิดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประเมินตามมาตรฐานการเรียนรู้ในหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551

วัตถุประสงค์ O-NET

– เพื่อทดสอบความรู้และความคิดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

– เพื่อนำผลการทดสอบไปใช้เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการจบการศึกษา ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551

– เพื่อนำผลการทดสอบไปใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการเรียนการสอนของโรงเรียน

– เพื่อนำผลการทดสอบไปใช้ในการประเมินผลการเรียนรู้ของนักเรียนระดับชาติ

– เพื่อนำผลการทดสอบไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น

ความคิดเห็นจากชาวโซเชี่ยลที่เข้ามาชื่นชมด้วยความยินดี

Facebook Comments