ร้อยเอ็ดคึกคัก! เปิดรับสมัคร สส.วันแรก ตบเท้าเข้าสมัครครบทุกพรรค

  • Saxman
  • February 5, 2019
  • Comments Off on ร้อยเอ็ดคึกคัก! เปิดรับสมัคร สส.วันแรก ตบเท้าเข้าสมัครครบทุกพรรค

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยมกามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ทาง กกต.จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดรับสมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง บรรยากาศคึกคักกันตั่งแต่ช่วงเช้า มี ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งจากหลายพรรคการเมือง ทั้งพรรคการเมืองเก่า และพรรคการเมืองใหม่ มาลงสมัครรับเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก กว่า 21 พรรคการเมือง โดยผู้สมัครทั้งนักการเมืองหน้าเก่า และหน้าใหม่ ต่างตบเท้าเข้ามาสมัครอย่างพร้อมเพรียงกัน ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองเก่าอย่างพรรคเพื่อไทย หรือพรรคการเมืองใหม่ เช่น พรรคพลังประชารัฐ ต่างทยอยกันเข้ามาสมัครตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีกองเชียร์แต่ละพรรคดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคตนเองเป็นจำนวนมาก โดยผู้สมัครบางรายเดินทางมาก่อนที่จะมีการเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อหวังได้สิทธิ์เลือกหมายเลขลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นคนแรก โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 มี นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา จับฉลากได้สมัครเป็นคนแรก ท่ามกลางเสียงดีใจของกองเชียร์

โดยบรรยากาศการเปิดรับสมัครในวันนี้ เป็นไปอย่างเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สมัครและบรรดากองเชียร์ โดยมีนายกังวาน จันทร์หนองสรวง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดร้อยเอ็ด มาดูแลความเรียบร้อยในการรับสมัครเลือกตั้ง และได้จัดเตรียมความพร้อมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การลงทะเบียน จับสลาก ตรวจคุณสมบัติ และ รับสมัครในครั้งนี้ โดยจังหวัดร้อยเอ็ด

สำหรับจังหวัดร้อยเอ็ด มีการแบ่งเขตเลือกตั้ง 7 เขต มีสมาชิกสภาพผู้แทนราษฎรได้ 7 คน โดยทางกกต.จะเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระหว่างวันจันทร์ที่ 4 ถึงวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 นี้.

ข่าว/ภาพ คุณสาธิต เสาโกมุท

Facebook Comments