คนดีศรีร้อยเอ็ด 2 อสม.โพนทองเก็บสร้อยทองคืนเจ้าของ เผยซึ้งใจไม่คิดว่าจะได้คืน

  • Saxman
  • August 29, 2018
  • Comments Off on คนดีศรีร้อยเอ็ด 2 อสม.โพนทองเก็บสร้อยทองคืนเจ้าของ เผยซึ้งใจไม่คิดว่าจะได้คืน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามี อสม 2 คน น้ำใจงามเก็บสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท จากนั้นได้มาประกาศตามหาเจ้าของภายหลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบจนทราบว่า อสม. ทั้ง 2 คนชื่อ น.ส สุธิตา ประหา อายุ อายุ 23 ปี อสม. จากบ้านน้อยชลประทาน หมู่ที่ 9 ต.อุ่มเม่า อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และ นาง ลำไย อสม. จากบ้านเดียวกัน เป็นผู้เก็บสร้อยข้อมือทองคำเส้นดั่งกล่าวได้

จากการสอบถามทราบว่าเมื่อวันที่ 28 ส.ค 61 ที่ผ่านมาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ดได้เปิดอบรมเชิงปฎิบัติการโครงการจิตอาสาร้อยเอ็ดเน็ตมาดีหลักสูตร อสม. ออนไลน์ รุ่นที่ 2 ณ ห้องประดับเพชร โรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้นท์ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีผู้เข้ารวมอบรม อสม. ที่มีเน็ตประชารัฐแล้วทั้งหมด 1107 หมู่บ้านกว่า 500 คนเข้ารวมอบรมในครั้งนี้จากนั้นระหว่างพักเบรคได้ออกมาพักเบรคตามปกติแต่ระหว่างที่เดินลงมาที่บันใดของทางขึ้นห้องประชุมได้มองเห็นสร้อยแขนทองคำน้ำหนัก 1 บาทหล่นออยู่ที่บันใดจึงได้เก็บสร้อยข้อมือเส้นดั่งกล่าวมาให้ นาง พัชรา ชมพูวิเศษ หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนสุขภาพภาคประชาชนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ดแจ้งหาเจ้าของ

จากนั้นได้มีนาง รัตนา อุปแก้ว อายุ 37 ปี ซึ่งเป็น อสม. ที่มาเข้าอบรมเช่นกันได้นำหลักฐานมาติดต่อขอรับสร้อยแขนเส้นดั่งกล่าวซึ่งจากการตรวจสอบแล้วเป็นของ นางรัตนา จริงจึงได้มอบคืนให้โดยที่นางรัตนาได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นสินน้ำใจให้แก่ อสม.ทั้ง 2 คนอีกด้วยพร้อมทั้งกล่าวขอบคุณ อสม. ทั้ง 2 คนเป็นอย่างมากเพราะไม่คิดว่าจะได้คืน

ข่าว/ภาพ สาทิต เสาโกมุท

Facebook Comments