หนึ่งเดียวในร้อยเอ็ด! 4 แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ที่ อำเภอหนองพอก จ.ร้อยเอ็ด

  • Saxman
  • August 22, 2018
  • Comments Off on หนึ่งเดียวในร้อยเอ็ด! 4 แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ที่ อำเภอหนองพอก จ.ร้อยเอ็ด

เที่ยวหนองพอกกัน อำเภอหนองพอกเป็น อำเภอ หนึ่งที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดร้อยเอ็ด และยังมี ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งอีกด้วย เดียวผมจะแนะนำแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวของ อำเภอ นี้กันเลยนะครับ ว่ามีที่ไหนบ้าง

เริ่มจากสถานที่แรกเลยนะครับ ..พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
ตั้งอยู่บริเวณวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด ระยะทางจากตัวเมืองร้อยเอ็ดประมาณ80 ก.ม มีลักษณะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่วิจิตรพิสดาร ใช้ศิลปกรรมร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสานเป็นการผสมกันระหว่างพระปฐมเจดีย์และพระธาตุพนม ใช้งบประมาณก่อสร้างถึงปัจจุบันกว่า 3,000 ล้านบาท ดำเนินการสร้างโดย “พระอาจารย์ศรี มหาวิโร” ซึ่งเป็นศิษย์พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต

ขึ้นเขามาอีกไม่ไกลนะครับ จะเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกที่หนึ่งนะครับ เหมาะกับชมพระอาทิตย์ตก
ผาหมอกมิวาย.. จุดชมทิทัศน์พระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ซึ่งอยู่ในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์ ผืนป่าอนุรักษ์ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ผืนสุดท้ายในเขตภาคอีสานตอนบน ความอุดมสมบูรณ์และเรื่องราวของผืนป่าแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้อย่างดีของทุกคนกับความงามธรรมชาติ มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดได้แก่ ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มุกดาหาร

อีกอ่างเก็บน้ำห้วยพุงใหญ่
ตั้งอยู่ที่ บ้านนาคำข่า ต.บึงงาม อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ถนน อ.หนองพอก-อ.เลิงนกทา เส้นทางเดียวกับ ทางไปเจดีย์ชัยมงคล ออกจาก อ.หนองพอก ประมาณ 6-7 กม.ถึงบ้านเหล่าขุมมัน ก่อนถึงทางขึ้นเจดีย์ชัยมงคล ให้เลี้ยวซ้าย จะเป็นทางไป ต.ภูเขาทอง ไปอีกประมาณ 8-9 กม.(ผ่านบ้านหนองแข้เท่านั้น) ถึงบ้านนาคำข่าจะมีสามแยก ให้เลี้ยวขวามีป้ายวัดรอยพระพุทธบาท ทางเข้าไปประมาณ 3-4 กม. เป็นทางคอนกรีต (ถ้ามาจากเขื่อนวังนองก็เลี้ยวซ้าย) ครับ

และอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่พลาดไม่ได้ น่าฝนนี้ นั้นคือ ..น้ำตกถ้ำโสดา ครับ
น้ำตกถ้ำโสดาตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลภูเขาทอง อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งอยู่บริเวณใกล้ ๆ กับอ่างเก็บน้ำห้วยพุงใหญ่ ขี่รถออกมาจาก อ่างเก็บน้ำห้วยพุงไม่ไกลครับก็ถึงแล้วครับ

ขอบคุณภาพจาก Komsan Taneewan
คลิป ภก.อนุสรณ์ ป้องศรี

Facebook Comments