ลำน้ำยังล้นตลิ่ง ท่วมแล้ว 6 หมู่บ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ที่ อ.โพนทอง-เสลภูมิ “ร้อยเอ็ด”

  • Saxman
  • July 31, 2018
  • Comments Off on ลำน้ำยังล้นตลิ่ง ท่วมแล้ว 6 หมู่บ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ที่ อ.โพนทอง-เสลภูมิ “ร้อยเอ็ด”

วันที่ 31 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ร้อยเอ็ด มวลน้ำจากลำน้ำยัง ซึ่งมีต้นกำเนิดมากจากเทือกเขาภูพาน และ จ.กาฬสินธุ์ ได้เอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรใน ต.โคกกกม่วง และ ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง รวม 2 ตำบล

นายสุรพร หมายเจริญ นอภ.เสลภูมิ กล่าวว่า ช่วงค่ำวันที่ 30 ก.ค.2561 น้ำจากลำน้ำยังล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่ ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จำนวน 4 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านบุ่งเบ้า หมู่ 4 บ้านไค่นุ่น หมู่ 5 บ้านหนองบัวบาน หมู่ 7 และบ้านห้วยเจริญ หมู่ 8 รวมกว่า 500 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน โรงเรียนถูกน้ำท่วม 2 แห่ง สถานีอนามัย 1 แห่ง วัด 1 แห่ง

ทหารจาก มทบ. 27 พร้อมด้วย อบจ.ร้อยเอ็ด และเทศบาลตำบลนาแซง นำกำลัง และเครื่องจักรเข้าช่วยเหลือ ขนย้ายสัตว์เลี้ยง สิ่งของ และอพยพชาวบ้านหนีน้ำขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะที่บ้านไค่นุ่น ซึ่งน้ำกำลังไหลหลากผ่านเข้าหมู่บ้าน และถนนถูกตัดขาด 1 สาย ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่านอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนในตำบลศรีวิไล อ.เสลภูมิ ถูกน้ำท่วม รวม 2 หมู่บ้าน ประมาณ 60 หลังคาเรือน ถนนถูกตัดขาด 2สาย และขณะนี้พื้นที่การเกษตรใน อ.เสลภูมิรวม 7 ตำบล กว่า 2 หมื่นไร่

ด้าน พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ รองผบ.มทบ. 27 กล่าวว่าผู้บัญชาการทหารบก แม่ทัพภาคที่ 2 และ ผบ.มทบ. 27 ได้สั่งการณ์ให้นำหน่วยแพทย์จาก รพ.ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช กำลังพล และยุทโธปกรณ์ต่างๆ ออกช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้อย่างเต็มที่

ข่าว นักข่าวบ้านนอก
ภาพ/คลิป ธนา MCOT
คลิปข่าว Thai PBS

Facebook Comments