สุดเดือด!! “แคนดี้ รากแก่น” VS “บอย พนมไพร” บอก “ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป” เกิดอะไรขึ้น?

  • Webmaster
  • July 30, 2018
  • Comments Off on สุดเดือด!! “แคนดี้ รากแก่น” VS “บอย พนมไพร” บอก “ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป” เกิดอะไรขึ้น?

เป็นประเด็นร้อนในวงการหมอลำ เมื่อ ‘แคนดี้ รากแก่น’ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กจวกนักร้องหนุ่มคนหนึ่งที่ยกเลิกงาน โดยให้เหตุผลว่า “ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป” งานนี้ทำให้ ‘แคนดี้ รากแก่น’ ถึงกับหัวร้อนออกมาซัดดุเดือด

ล่าสุดนักร้องหนุ่ม ‘บอย พนมไพร’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า “วันนี้ผมจะออกมาพูดชี้แจงถึงเหตุผลที่ผมยกเลิกงานพี่คนหนึ่งที่ออกข่าวเมื่อเช้า มีอยู่ 2 ประเด็นหลักๆ

1.งานที่เค้าจะให้ผมไปเล่นในวันที่ 7 เมษายน ที่อุบลราชธานี ซึ่งเป็นงานของศิลปินคนหนึ่งจัดขึ้น ได้ติดต่อซื้อขายงานกันผ่านโบรกเกอร์ ซึ่งการขายให้ศิลปินจะต้องมัดจำเงินก่อน ศิลปินถึงจะคิวให้ว่างานนี้มีแน่นอน แต่นี้เงินมัดจำก็ยังไม่ได้ซักบาทเลย ผมก็เลยยังไม่ลงคิวเอาไว้ให้ ประเด็นคือโบรกเกอรคนนี้ติดเงินผมอยู่ 2 งานแลเวยังไม่จ่าย เป็นเงิน 120,000 บาท ติดผมมาเป็นเดือนแล้ว ผมก็ทวงถามทุกวันก็พลัดวันไปเรื่อยๆว่าจะให้มาตลอด ซึ่งการเล่นคอนเสิร์ตทุกครั้งผมต้องจ่ายนักดนตรีทุกงาน ผมต้องสำรองเงินผมออกก่อนตลอด แล้วจะให้ผมไว้ใจโบรกเกอรคนนี้ได้ยังไง ผมจะมั่นใจได้ยังไงว่าผมไปเล่นแล้วจะได้เงิน ผมต้องเอาเงินจ้างตัวเองมาเล่นตามเคยหรอ แล้วศิลปินคนนั้นโพสต์ว่าตัวผมเลือกงานที่จะรับ ผมไม่เคยเลือกครับ งานเล็กๆน้อยๆงานใหญ่ๆผมก็ไปหมด งานการกุศลที่ไม่ได้เงินผมก็ไป ยกเว้นงานร้องคนเดียวเ พราะผมทำวงต้องรับงานเต็มวง

2.ศิลปินคนนั้นได้ไลฟ์สดพูดพาดพิงถึงตัวผม ถึงจะไม่ได้เอ่ยชื่อผมโดยตรง แต่หลายๆคนก็รู้ว่าเป็นตัวผม ซึ่งผมกับเค้าก็ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย เพราะเรื่องราวเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน ผมถึงไม่สบายใจในการรับงานนี้ที่เค้าจัดขึ้นครับ

นี้แหละครับสาเหตุที่ผมไม่รับงานนี้ แล้วเค้ามาโพสต์ว่าเค้าเสียหายลงทุนทำป้าย ทำบัตรเข้า ผมก็ไม่เข้าใจว่าคุณยังไม่ได้ทำสัญญาว่าจ้างกับผมเลย คุณจะมาทำป้ายกันก่อนทำบัตรออกมาแล้ว ผมยังไม่ได้ลงคิวให้เลยครับ อีกอย่างบอกว่าผมเบี้ยวงาน ถ้าผมรับมัดจำมาแล้ว ถ้าผมไม่ไปงานอันนี้เบี้ยวงานครับ แต่นี้เงินมัดจำยังไม่ได้ครับ ค่ายเพลงผมเป็นค่ายเล็กๆครับทำคนเดียว ไม่มีนายห้างไม่มีผู้จัดการส่วนตัว รับงานเองจัดการตัวเองเอง ผมก็ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร ผมเริ่มมาจากศูนย์ ไม่เคยดิ้นรนให้ตัวเองเป็นนักร้องเลยไม่เคยเดินสายประกวด อาชีพเก่าผมช่างภาพก็ดีอยู่แล้วพอหาเช้ากินค่ำไปวันๆ #เพราะผญ.คนเดียวตัดสินใจผิดชีวิตเปลี่ยน ใครจะเป็นรายต่อไป”

จากนั้นแคนดี้เข้ามาคอมเมนต์ในข้อความนี้ของนักร้องหนุ่มว่า “ควรจะคุยกับพี่โดยตรงนะคะ ถ้าจะเป็นเหตุผลนี้ ไม่ใช่ ส่งข้อความมาบอกว่า ถ้าเป็นงานพี่แคนดี้ ผมไม่ไป พี่ทำงานกัน พี่จะถามตลอดว่าต้องมัดจำมั้ย อย่างไร และสรุปงานกันแบบพี่น้อง จึงไม่ได้มัดจำ แต่ถ่าน้องมีเหตุผลแบบนี้ ก็บอกพี่สิคะ พี่มัดจำหนูได้ในทันที เพียงแต่พี่มีมารยาทในการทำตามคนที่พี่ดิวงานค่ะ”

จากนั้นบอยเข้ามาโต้ตอบกันไปมากับแคนนี้อย่างดุเดือดในเฟซบุ๊ก

Facebook Comments