ปล่อยมาตาย! หนุ่มวิ่งออกกำลังกายรอบบึงพลาญชัย พบซากเต่าตายระนาว เผยคนมาปล่อยรายวันหวังทำบุญ

  • Saxman
  • October 7, 2018
  • Comments Off on ปล่อยมาตาย! หนุ่มวิ่งออกกำลังกายรอบบึงพลาญชัย พบซากเต่าตายระนาว เผยคนมาปล่อยรายวันหวังทำบุญ

วันนี้(6/10/61)ช่วงเช้า ผมก็ได้มาวิ่งออกกำลังกายเป็นปกติที่บึงพลาญชัย ซึ่งภาพที่เคยเห็นจนชินชาคือจะมีเจ้าเต่าน้อยลอยคอรอความตายที่บริเวณริมตลิ่ง ซึ่งผมก็จะช่วยนำเอาขึ้นมาไปปล่อยที่สระบัววัดบ้านหนองเรือเป็นประจำโดยเฉลี่ยวันละ 1-2 ตัว….แต่มาวันนี้ผมช่วยได้แค่ตัวเดียว แต่อีก 3 ตัวต้องตาย…คุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างครับ….ส่วนตัวผมรู้สึกหดหู่ สงสารเจ้าเต่าน้อยพวกนี้เหลือเกินที่ต้องมาตายบนความเชื่อที่ไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง…ผมเข้าใจนะครับว่าคนที่นำเอาเต่ามาปล่อยที่บึงฯตามความเชื่อที่ว่าอายุจะยืนยาวเหมือนกับเต่า……แต่ท่านเคยคิดไม๊ว่าเมื่อปล่อยเต่าแล้ว เจ้าเต่าเหล่านั้นเค้าจะอยู่อย่างไร มีอาหารกินไม๊ จะรอดไม๊…..ผมจะบอกให้นะครับว่า “เต่า”จัดอยู่ในประเภทสัตว์เลื้อยคลาน ไม่ใช่สัตว์น้ำ เต่าทุกตัวที่พวกท่านนำมาปล่อยที่บึงพลาญชัยนั้น มันจะ”ตาย”อย่างทรมานทุกตัว

….ผมไหว้ ผมขอร้องเถอะครับ อย่านำเต่ามาปล่อยที่บึงฯอีกเลย เพราะมันจะตายทุกตัว พวกคุณจะไม่ได้บุญอย่างที่คุณคิด แต่คุณจะได้”บาป”จากการปล่อยเต่าเหล่านี้ให้ไป”ตาย”…..ช่วยกันแชร์นะครับ เพื่อจะได้ให้เจ้าเต่าน้อยทั้ง 3 ตัวเป็น 3 ตัวสุดท้ายที่ต้องมาตายที่บึงพลาญชัย…😢😢😢😢
ป.ล.ผมได้นำเต่าที่รอด 1 ตัวไปปล่อยที่สระบัวด้านหลังเมรุเผาศพวัดบ้านหนองเรือและนำซากเต่าที่ตาย 3 ตัวฝังไว้ที่ริมสระบัวไว้ด้วยกัน…ขออโหสิกรรมให้กับคนที่นำเต่ามาปล่อยให้มาตายที่บึงพลาญชัยด้วยเทอญ

ข้อมูลจาก แฟนเพจแจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด

Facebook Comments