หนุ่มร้อยเอ็ด “บอย พนมไพร” จากช่างภาพสู่นักร้องเพลง 300 ล้านวิว “สเตตัสถืกถิ่ม” และ “ทดเวลาบาดเจ็บ”

  • Webmaster
  • July 29, 2018
  • Comments Off on หนุ่มร้อยเอ็ด “บอย พนมไพร” จากช่างภาพสู่นักร้องเพลง 300 ล้านวิว “สเตตัสถืกถิ่ม” และ “ทดเวลาบาดเจ็บ”

ในปัจจุบันนี้นั้น การเข้ามาของโซเชี่ยลมีเดียได้เปลี่ยนวิธีการโปรโมทเพลงไปมาก จนทำให้ศิลปินหลายคนสามารถดังได้จากชื่อเสียงและการแชร์ของผู้ฟังได้ ถึงจะไม่ได้โปรโมตจริงจัง ซึ่งวันนี้ทางทีมงานก็ได้นำเรื่องราวของศิลปินจากเมืองร้อยเอ็ด อย่าง บอย พนมไพร เจ้าของเพลงฮิต สเตตัสถืกถิ่ม และ ทดเวลาบาดเจ็บ ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล มาให้ทุกคนได้ชมกัน

 

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องเจ้าของเพลงฮิตนั้น คุณ บอย เทอดเกียรติ หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม บอย พนมไพร นั้นคือช่างภาพฝีมือดี จากเมือง พนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเขาได้เล่าเรื่องราวการเป็นศิลปินให้ทีมงานฟังว่า หลังจากที่อกหักเขาก็ได้ร่วมมือกับนักแต่งเพลงอย่างคุณ เต้ย อธิบดินทร์ ในการทำเพลง สเตตัสถืกถิ่ม เพื่อส่งให้คนรักของเขา และหลังจากที่นำเพลงลง YouTube ก็มีคนเข้ามาฟังมากมาย

บอย พนมไพร และ เต้ย อธิบดินทร์ ผู้เขียนเพลง “สเตตัสถืกถิ่ม”

หลังจากที่ซิงเกิ้ล สเตตัสถืกถิ่ม ได้ถูกโพสต์บน YouTube ภายในเวลาไม่ถึงปี ยอดวิวของเพลงจากหลักหมื่นก็กลายเป็นหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว จนทำให้คุณบอยแจ้งเกิดเต็มตัว ถึงแม้จะไม่เคยประกวดร้องเพลงมาก่อนก็ตาม และล่าสุดเขาก็ได้ทำเพลง ขุนช้างฮ้างฮัก และ ทดเวลาบาดเจ็บ สำหรับภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรี่ส์ ด้วย ซึ่งทั้งสองเพลงก็มียอดวิวทะลุหลัก 10 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแฟนเพลงรวมถึงศิลปินหลายคนที่ชื่นชมผลงานเขาด้วย

 

ศิลปินชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ชื่นชมผลงานเพลงคุณ บอย พนมไพร

เรียกได้ว่าถึงแม้จะไม่ได้เริ่มต้นทำเพลง เหมือนศิลปินสายประกวดหรือศิลปินที่มีสังกัดใหญ่สนับสนุน แต่ผลงานการถ่ายทอดเพลงและการทำงานด้านต่างๆของคุณบอยก็ได้ทำให้เขาแจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัวทั้งในด้านการร้องเพลงและถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งในอนาคตทางทีมงานจะนำเรื่องราวผลงานใหม่ๆของเขามาอัพเดทให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน

Facebook Comments