จับรายวัน!! ชุดพิทักษ์สาเกต อ.หนองฮี ล่อซื้อยาบ้า และขยายผลการจับกุม

  • Admin
  • October 5, 2018
  • Comments Off on จับรายวัน!! ชุดพิทักษ์สาเกต อ.หนองฮี ล่อซื้อยาบ้า และขยายผลการจับกุม

วันที่ 5 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 10.00 น. ภายใต้ยุทธการพิทักษ์สาเกตุจังหวัดร้อยเอ็ด… อำเภอหนองฮีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ โดยการอำนวยการของนายวิเชียร สุดาทิพย์ นายอำเภอหนองฮี จึงได้สั่งการให้ชุด”พิทักษ์สาเกตุอำเภอหนองฮี”สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุด ร้อย รส.ร ๑๖ พัน ๑ เข้าทำการตรวจสอบและทำการวางแผนล่อซื้อยาบ้า

โดยจนท.ได้นำธนบัตรให้สายลับไปทำการล่อซื้อยาบ้า จากนายวิสูตร บุตรอุดร อายุ 24 ปี ราษฎร หมู่ 11 ตำบลหนองฮี อำเภอหนองฮีจังหวัดร้อยเอ็ด(ทราบชื่อในภายหลัง)

เมื่อมีการซื้อขายยาบ้ากันแล้ว ชุด”พิทักษ์สาเกตุ”อ.หนองฮีและเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ร้อย รส.ร ๑๖ พัน ๑ จึงได้เข้าจู่โจมตรวจค้นจับกุมนายวิสูตรฯพบธนบัตรที่ใช้ทำการล่อซื้อที่มีหมายเลขตรงกับสำเนาธนบัตรที่จนท.ได้ถ่ายสำเนาเอกสารไว้เป็นหลักฐาน อยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างซ้ายขาสั้นที่ผู้ต้องหาสามใส่ และผู้ต้องหารับว่าได้จำหน่ายยาบ้าไปก่อนหน้านี้

ภายหลังถูกจับกุมผู้ต้องหาจึงได้ให้การที่เป็นประโยชน์โดยรับว่าตนไปรับยาบ้ามาจากนายสิรภพ ทวยหาร อายุ 23 ปี ราษฎรหมู่ 3 ตำบลหนองฮี อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด จนท. จึงได้ทำการติดตามขยายผลจับกุมตามที่ผู้ต้องหาคนที่ 1 ซัดทอด พบนายสิรภพฯอยู่ริมถนนเส้นทางค้างบั้งไฟ ต.หนองฮีฯและได้ตรวจยึดยาบ้า จำนวน 8 เม็ด

ในขณะที่ จนท.เข้าตรวจสอบโดยนายสิรภพฯได้โยนทิ้งข้างทางป่าหญ้าจนท.จึงได้แจ้งสิทธิ ตามมาตรา 100/2 แห่ง พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.๒๕๒๒ นายสิรภพฯรับว่ายาบ้าจำนวน 8 เม็ดเป็นของตนรับมาจากนายอาทิตย์ ธานีโรจน์ อายุ 22 ปี ราษฎร หมู่ 2 ตำบลดูกอึ่ง อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ดเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านนายอาทิตย์ฯ

พบว่าขณะเข้าตรวจสอบนายอาทิตย์ฯกำลังเสพยาบ้าอยู่ในห้องจึงได้ถูก จนท.เข้าจับกุมตัวในทันทีภายหลังตรวจค้นในห้องนอนพบยาบ้า จำนวน ๖ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในที่นอน จนท. จึงได้ทำการตรวจยึดและควบตัวผู้ต้องหาทั้งสามราย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองฮีเพื่อดำเนินคดีตามฎหมายต่อไป.!!!

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลฝ่ายความมั่นคง อ.หนองฮี
คนค้นข่าวพนมไพร หนองฮี/ข่าว.

Facebook Comments