มอบ 5 ล้าน ช่วยเหยื่อสึนามิ “บิ๊กตู่” พร้อมชวนคนไทยบริจาคด้วย หลังอินโดนีเซียขอความช่วยเหลือเร่งด่วน (คลิป)

  • Saxman
  • October 4, 2018
  • Comments Off on มอบ 5 ล้าน ช่วยเหยื่อสึนามิ “บิ๊กตู่” พร้อมชวนคนไทยบริจาคด้วย หลังอินโดนีเซียขอความช่วยเหลือเร่งด่วน (คลิป)

มอบ 5 ล้าน ช่วยเหยื่อสึนามิ “บิ๊กตู่” พร้อมชวนคนไทยบริจาคด้วย หลังอินโดนีเซียขอความช่วยเหลือเร่งด่วน (คลิป)

วันที่ 4 ต.ค. ที่กระทรวงการต่างประเทศ น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงถึงความความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิ ในประเทศอินโดนีเซีย ว่า

เมื่อเวลาราว 8.00 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวน 5 ล้านบาท แก่เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้นำเสนอ


จัด 5 ล้านบาท ให้เหยื่อประสบภัยสึนามิ

พร้อมกันนี้จะหารือกับภาคเอกชน ที่มีธุรกิจลงทุนในอินโดนีเซีย ให้ร่วมกันบริจาคสิ่งของและความช่วยเหลืออื่นอย่างน้อย 10 ล้านบาท นอกจากนี้ได้มีการเปิดบัญชีให้ชาวไทยที่ประสงค์บริจาคให้อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านไทย และเป็นประชาชนอาเซียนเหมือนกัน ในชื่อบัญชี “หัวใจไทยส่งไปอินโดนีเซีย” ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-13037-0

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยอีกว่า ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตตามที่ได้รับรายงาน 1,407 ราย ผู้บาดเจ็บกว่า 2,549 คน และไม่มีที่อยู่อาศัย 70,821 คน ทางกระทรวงการต่างประเทศ ประสานกับสถานเอกอัครราชทูตไทยในจาการ์ตา ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และดำเนินการช่วยนักศึกษาทั้ง 31 คน ซึ่งประสบภัยเดินทางถึงที่สนามบินดอนเมืองเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลจาก ข่าวสด

Facebook Comments