ระทึกซ้ำ! แผ่นดินไหวเขย่าอินโดอีก ยอดเสียชีวิตคลื่นยักษ์ถล่ม ล่าสุดพุ่งเกิน 1,200 แล้ว (คลิป)

  • Saxman
  • October 2, 2018
  • Comments Off on ระทึกซ้ำ! แผ่นดินไหวเขย่าอินโดอีก ยอดเสียชีวิตคลื่นยักษ์ถล่ม ล่าสุดพุ่งเกิน 1,200 แล้ว (คลิป)

ระทึกซ้ำ! แผ่นดินไหวเขย่าอินโดอีก ยอดเสียชีวิตคลื่นยักษ์ถล่ม ล่าสุดพุ่งเกิน 1,200 แล้ว (คลิป)

สืบเนื่องจากกรณีเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.7 เขย่าเกาะสุลาเวสี ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.ย.61 ที่ผ่านมา พร้อมกับเกิดคลื่นสึนามิ ซัดเข้า เกาะสุลาเวสี ทางตอนกลางของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอพุ่งขึ้นมาเป็น 832 รายแล้ว คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจมีมากถึงหลายพันคน เเละผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านั้น

ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเวลา 07.16 น. ตามเวลาประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูด ความลึก 10 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณเกาะซุมบา ประเทศอินโดนีเซีย ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

โดยตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้านี้ตามเวลาประเทศไทยเป็นต้นมา ที่ประเทศอินโดนีเซียมีแผ่นไหวรุนแรงไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ล่าสุด เมื่อเวลา 07.26 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 ที่ Nggongi มีคำเตือนสึนามิ

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวอันตารารายงานว่า ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวบนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 1,203 คน มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 540 ราย ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนมาก

ขอบคุณ : motorwars FM91 Trafficpro CNN

Facebook Comments