แจกสูตรลับน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น อาชีพเสริมกำไรดี ทำขาย 1 ปีสร้างบ้านได้เป็นหลัง

  • Saxman
  • September 29, 2018
  • Comments Off on แจกสูตรลับน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น อาชีพเสริมกำไรดี ทำขาย 1 ปีสร้างบ้านได้เป็นหลัง

แจกสูตรลับน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น อาชีพเสริมกำไรดี ทำขาย 1 ปีสร้างบ้านได้เป็นหลัง

เทรนด์คนรักสุขภาพกำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะคนเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และเลือกกินอาหารสำหรับคนรักสุขภาพมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะสลัด ที่เป็นอาหารยอดนิยมอย่างมากในสมัยนี้ แถมราคาก็แพงใช่ย่อย คงจะดี ถ้าหากเราสามารถซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองได้ในราคาที่ประหยัดกว่า หรือใครอยากจะหารายได้เสริม เมนูสลัดก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะคะ เพราะวันนี้ Every Thinks เรามีสูตรน้ำสลัดแบบน้ำข้นที่แสนจะอร่อยมาฝากกัน

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 1

ส่วนผสม

ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น (ยกเว้นน้ำมันสลัด) แล้วปั่นเข้าด้วยกัน เมื่อปั่นจนส่วนผสมละเอียดเข้ากันดีแล้ว ให้ค่อยๆหยดน้ำมันลงไปทีละน้อย จนเกือบจะหมด แล้วปั่นไปเรื่อยๆ เมื่อน้ำสลัดข้นพอแล้ว ให้หยุดใส่น้ำมัน แต่ถ้ายังไม่ข้นก็ให้เติมน้ำมันลงไปเรื่อยๆจนกว่าจะข้นจนพอใจ

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 2

ส่วนผสม

ไข่แดง 3 ฟอง
เกลือป่น 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย

วิธีทำ

ให้ผสมน้ำตาล มัสตาร์ด น้ำมะนาว พริกไทย และน้ำส้มสายชู เข้าด้วยกัน แล้วนพักไว้ จากนั้นตีไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู แล้วค่อยๆเติมน้ำมันพืชลงไปทีละนิด จนเหลือครึ่งหนึ่ง ตามด้วยส่วนผสมน้ำส้มสายชูที่ทำพักไว้ก่อนหน้านี้ ผสมลงไปให้เข้ากันแล้วใส่น้ำมันที่เหลือตามลงไป ใส่สลับกันจนน้ำมันพืชและส่วนผสมน้ำส้มสายชูจนหมด

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 3

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

ใช้เครื่องตีไข่ ตีไข่จนขึ้นเป็นสีนวลๆ จากนั้นใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น แล้วตีด้วยระดับความเร็วสูง 300 นาที แล้วค่อยๆใส่น้ำมันลงไปทีละน้อย จนได้ 1/4 ถ้วย ตามด้วยน้ำส้มสายชู สลับกับเติมน้ำมัน ใส่ลงไปช้าๆ แล้วตีด้วยความเร็วสูง จากนั้นก็เทน้ำมะนาวทีละนิด สลับกับน้ำมันพืชจนหมดส่วนผสม ในขณะที่กำลังตีควรปาดส่วนผสมที่ติดอยู่รอบๆบ่อยๆ เพื่อจะได้น้ำสลัดที่รสชาติอร่อย

เห็นไหมละคะว่าสามารถทำเองได้ง่ายๆ ถ้าใครชอบรับประทานสลัดคงจะเป็นเมนูที่น่าใจ จะลองเอาไปทำกินเองที่บ้านดูก็ได้นะคะ หรือใครอยากเอาสูตรน้ำสลัดอร่อยๆไปขายสร้างรายได้ ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ลงทุนน้อยแต่ก็สามารถขายได้ราคา ส่วนข้อเสียก็คือ น้ำสลัดนั้นเมื่อทำเสร็จแล้วไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน แค่ทิ้งไว้ 2-3 วันก็รสชาติเปลี่ยนไม่อร่อยเหมือนทำเสร็จใหม่ๆ เคล็ดลับของการทำให้น้ำสลัดขายดีก็คือ ทำสดใหม่และขายให้หมดทุกวัน

Facebook Comments