ผู้ปกครองโวย!! อาหารกลางวันนักเรียน ร.ร.แห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด มีแต่วิญญาณไก่!?

  • Admin
  • September 24, 2018
  • Comments Off on ผู้ปกครองโวย!! อาหารกลางวันนักเรียน ร.ร.แห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด มีแต่วิญญาณไก่!?

โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด ถูกร้องเรียน หลังพบว่าใช้เงินซื้ออาหารกลางวันให้เด็กรับประทาน น้อยกว่างบฯที่ได้รับกว่าครึ่ง

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. หลังมีผู้ร้องเรียนว่า โรงเรียนขยายโอกาสแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ถึงกรณีการใช้งบประมาณสำหรับค่าอาหารกลางวัน ที่พบว่าอาหารที่นำมาปรุงให้เด็กรับประทานราคาต่ำกว่างบประมาณที่กระทรวงศึกษาธิการจัดสรรให้ต่อหัวคนละ 20 บาทต่อวัน โดยโรงเรียนแห่งนี้มีเด็กนักเรียนเด็กอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 66 คน ได้งบประมาณอาหารกลางวันวันละ 1,320 บาท แต่พบว่าโรงเรียนใช้เงินซื้อของมาประกอบอาหารวันละประมาณ 500-600 บาทเท่านั้น ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ได้เข้าตรวจสอบแล้ว

ด้าน ดร.อนันต์ พันนึก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 2 เปิดเผยว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียน สั่งการให้โรงเรียนแห่งนี้จัดทำรายงานชี้แจงการซื้ออาหารกลางวันแล้ว พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ติดตาม โดยระบุว่าจากการรายงานเบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติ ส่วนงบประมาณอาหารกลางวันหัวละ 20 บาทนั้น ไม่ได้จำกัดให้เป็นเงินซื้อวัตถุดิบเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงค่าดำเนินการต่างๆ เช่น ค่าก๊าซหุงต้ม เครื่องปรุง และยังมีค่าจ้างแม่บ้านประกอบอาหารตามสัญญาจ้างอีกวันละ 200 บาท แต่จะดำเนินการตรวจสอบตามคำเรียกร้องเพิ่มเติมคาดว่าจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์นี้

ข้อมูล:Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์

Facebook Comments