ร้อยเอ็ดไม่ธรรมดา!! 7 นักร้องดังเมืองร้อยเกิน ที่รู้จักกันทั้งประเทศ มีใครบ้าง? มาดูกัน!!

  • Webmaster
  • July 28, 2018
  • Comments Off on ร้อยเอ็ดไม่ธรรมดา!! 7 นักร้องดังเมืองร้อยเกิน ที่รู้จักกันทั้งประเทศ มีใครบ้าง? มาดูกัน!!

1.ลำไย ไหทองคำ ลำไยมีชื่อจริงคือนางสาวสุพรรณษา เวชกามา เป็นบุตรสาวของ หนูแดง คลังมนตรี เกิดที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มาจากครอบครัวยากจนต้องพลัดถิ่นฐานบ้านเกิดเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล

เริ่มรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 ทั้งร้องเพลงและเป็นแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ อ.ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์บนเวทีที่สุดมันส์ แดนซ์กระจาย ท่าเต้นชวนซี้ดทั้งแหก ทั้งแหวก โยกย้ายส่ายเอว เรียกได้ว่าโด่โลกออนไลน์จนเป็นกระแสดราม่าใหญ่โตเลยทีเดียว

2.บอย พนมไพร ศิลปินจากเมืองร้อยเอ็ด อย่าง บอย พนมไพร เจ้าของเพลงฮิต สเตตัสถืกถิ่ม ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องเจ้าของเพลงฮิตนั้น คุณ บอย เทอดเกียรติ หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม บอย พนมไพรนั้นคือช่างภาพฝีมือดี จากเมืองพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเขาได้เล่าเรื่องราวการเป็นศิลปินว่าหลังจากที่อกหักเขาก็ได้ร่วมมือกับนักแต่งเพลงอย่างคุณ เต้ย อธิบดินทร์ ในการทำเพลง สเตตัสถึกถิ่ม เพื่อส่งให้คนรักของเขา และหลังจากที่นำเพลงลง YouTube ก็มีคนเข้ามาฟังมากมายถึง 140 ล้านวิว

3.จินตหรา พูนลาภ เกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2514 บ้านจานทุ่ง ต.สิงห์โคก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เป็นลูกคนที่ 4 จากทั้งหมด 5 คนของครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม เริ่มร้องเพลงตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากชนะการประกวดร้องเพลงที่ จ. ขอนแก่น ได้รับการชักชวนจาก “เฮียยิ้ง” ชาย สีบัวเลิศ นักจัดรายการวิทยุเพลงลูกทุ่ง เพื่อเข้าเป็นนักร้องบันทึกเสียงกับค่ายแกรมมี่ และทำการตลาดโดยจีเอ็มเอ็ม

4.หมอริท เดอะสตาร์ หรือ นพ.เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2533 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นบุตรคนกลางของนายไพบูลย์และนางลำไย มีพี่ชาย 1 คน และน้องชาย 1 คน จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด ชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และอุดมศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปัจจุบันเป็นแพทย์ใช้ทุนอายุรศาสตร์ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นศิลปินสังกัดเอ็กแซ็กท์ ค่ายเพลงจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

5.โด่ง เอเอฟ หรือ ศิระ รัตนโภคาสถิต เกิดเมื่อ 13 มกราคม พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิชาเอกโฆษณา วิชาโทวารสารศาสตร์ ใช้เวลาในการศึกษาถึง 8 ปี โด่งเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าสมัครรายการ ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 3 ในรหัส V7

6.ธัญญ่า อาร์สยาม จบระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนสตรีศึกษาร้อยเอ็ด เป็นนักร้องที่เสียงร้องหวานใสไพเราะมีเสน่ห์ ชอบร้องเพลง ชอบการแสดง ไม่เคยเรียนร้องเพลงหรือการแสดงที่ไหนฝึกฝนด้วยตัวเอง ฝึกคนเดียวหน้ากระจก มีแม่เป็นต้นแบบ แม่เป็นนักร้องหมอลำซิ่งตั้งแต่เด็กไปงานกับแม่ตลอด จ้างแม่แถมลูก ตอนอยู่ม.ปลาย หลังเลิกเรียนจะไปร้องเพลงที่ร้านอาหารเพื่อช่วยเหลือครอบครัวและเป็นทุนการศึกษา ธัญญ่า เป็นเด็กรักเรียน เป็นจิตอาสาไม่ได้ค่าตัวก็ไปช่วยงานได้ เป็นเด็กกิจกรรม รำไทย ถ่ายรูป

7.เจ้าของเพลง ลมพัดตึ้ง!! สาวแย้ เจติยา หรือ เจติยา บุญเจริญ เจ้าของเพลงสุดปัง “สาวเลยยังรอ” นักร้องลูกทุ่งสาวขาเซิ้งจากเมืองร้อยเอ็ด เจ้าของเพลงสุดปัง “สาวเลยยังรอ” หรือที่โด่งดังจากวลีเด็ด “ลมพัด ตึ้ง!!” โดยก่อนหน้านี้เคยตรวจเจอก้อนเนื้อผิดปกติที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งที่บริเวณช่องท้องเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีก่อน(2559) ซึ่งแพทย์หวั่นใจว่าจะลุกลามไปสู่การเป็นมะเร็งปากมดลูกได้ ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดกำจัดเนื้อร้ายอ

Facebook Comments