สุดยอดเด็กซื่อสัตย์ เก็บสร้อยข้อมือทองคำฝังเพชร มูลค่ากว่าแสนบาท รีบตามหาเจ้าของส่งคืนทันที

  • Komsan
  • July 14, 2019
  • Comments Off on สุดยอดเด็กซื่อสัตย์ เก็บสร้อยข้อมือทองคำฝังเพชร มูลค่ากว่าแสนบาท รีบตามหาเจ้าของส่งคืนทันที

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆทีท่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับเด็กชายที่มีความซื่อสัตย์ ไม่อยากได้ของของผู้อื่นมาเป็นของตนนั้น ถือว่าเป็นเป็นเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สุภาพร กิมชุนมณี ได้โพสต์เรื่องราวของเด็กอายุ ๑๓ ปีเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๖ ของโรงเรียนวัดชมนิมิตร ไปร่วมงานบุญงานนาค แต่ขณะที่กำลังรอรับเงินโปรยทานนั้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก ๕ บาท พร้อมเพชรจำนวน ๑ เส้น ได้ตกลงมากจากด้านบนที่ญาติของนาคกำลังโปรยทานอยู่ใส่หัว

นางปทุม สุทธิมาน อายุ ๕๙ ปี ย า ย ของน้องได้เล่าให้ฟังว่า บ้านอยู่ใกล้วัดชมนิมิตร ยามมีงานหลานจะมารับโปรยทานเสมอ วันนี้ก็เช่นกันหลานชายก็คอยรับเงินโปรยทานตามปกติ

พอสักพักหลานชายบอกว่า นาคโปรยทานทองลงมาด้วย ซึ่งในมือหลานเป็นสร้อยข้อมือทองคำฝังเพชรจำนวน ๑ เส้น น้ำหนักประมาณ ๕ บาท เป็นเงินมูลค่าไม่ต่ำกว่า ๑ แสนบาท จากนั้นตนจึงพาหลานชายไปตามหาเจ้าของสร้อยข้อมือดังกล่าว

เจ้าของเป็นชายอายุประมาณ ๕๐ ปี ญาติของพ่อนาคที่บวชในวันนี้ จึงได้นำสร้อยข้อมือดังกล่าวส่งมอบคืนให้กับเจ้าของที่แท้จริง ซึ่งเจ้าของได้มอบเงินทุนการศึกษาให้แก่หลานชายจำนวนสองหมื่นบาท และยังพูดชมตนและหลานชายว่าเป็นคนดี และขอให้จงรักษาความดีนี้ตลอดไป

เรื่องราวแบบนี้อาจเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่เมื่อได้เห็นเมื่อไหร่ ก็สุขใจเสมอ ขอขอบคุณ สุภาพร กิมชุนมณี

Facebook Comments