ไม่มาถือว่าพลาด!! เชิญเที่ยวงาน “ร้อยเอ็ด 7 ย่าน Arts” ณ บึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด

  • Webmaster
  • July 13, 2019
  • Comments Off on ไม่มาถือว่าพลาด!! เชิญเที่ยวงาน “ร้อยเอ็ด 7 ย่าน Arts” ณ บึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด

ททท.ร่วมกับจังหวัดร้อยเอ็ด และเทศบาลเมือง จ.ร้อยเอ็ด ร่วมจัดงาน “ร่วมเอ็ด เจ็ดย่านอาร์ต” ชวนเที่ยวไทยเท่ ช๊อปงานอาร์ต พร้อมชมโชว์จากดาราศิลปินมากมาย วันที่ 12-14 กรกฎาคม 2562 นี้ ณ บึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด

เมื่อวันที่ 12 ก,ค, 2562 เวลา 18.30 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ร่วมทำพิธีเปิดงาน “ร้อยเอ็ด เจ็ดย่านอาร์ต” ณ บึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ดยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ดำเนินการจัดงานดังกล่าวเพื่อสร้างการรับรู้ อัตลักษณ์ความโดดเด่นของจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมผลักดันให้เป็นเมืองศิลปะร่วมสมัย ผ่านงานศิลปะ การแสดงดนตรี อาหาร และสินค้า มาไว้ ณ สถานที่จัดงานแห่งนี้

นางสุจิตตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า งานร้อยเอ็ด เจ็ดย่านอาร์ต จัดขึ้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรอง และกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มกระแสหลัก ทั้งยังเป็นการสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ของพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และผลักดันให้เป็นเมืองศิลปะร่วมสมัย นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมกิจกรรมให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของภูมิภาค (More Gastronomy) อีกด้วย

ตารางการจัดงานและการแสดงคอนเสิร์ต งาน “ร้อยเอ็ด 7 ย่าน Arts”

ข่าว คุณวิเศษ นันทะศรี
ภาพ แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด

Facebook Comments