สลด!! ลูกน้อยใจพ่อ บ่นห้ามเล่นเกมส์ ผูกคอตัวเองเสียชีวิต จ.ร้อยเอ็ด

  • Admin
  • September 16, 2018
  • Comments Off on สลด!! ลูกน้อยใจพ่อ บ่นห้ามเล่นเกมส์ ผูกคอตัวเองเสียชีวิต จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 ก.ย. 61 พ.ต.ท ปรีชา คำทองเขียว สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตัวเองเสียชีวิตที่บ้านหนองบัวทองหมู่ที่ 13 ต. เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่กู้ชีพนครสาเกตุรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวซึ่งกำลังสร้างเป็นห้องนอนของผู้ตายเองตั้งอยู่เลขที่ 172 หมู่ที่ 13 บ้านหนองบัวทอง ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด พบว่าญาติได้นำศพผู้ตายลงมาไว้ที่พื้นห้องแล้วทราบชื่อภายหลังชื่อนาย รัตนชัย รัตนเวลุน อายุ 20 ปี ในสภาพใช้เชือดในลอนสีแดงยาวประมาณ 1 เมตร ผูกกับคานของห้องและไกล้ๆกันมีบันใดซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าใช้ปีนขึ้นไปผูกเชือดตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่งอย่างใดเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งไปยังโรงพยาบาลร้อยเอ็ดเพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพต่อไป

สอบสวนนายสานิตย์ รัตนเวลุน ผู้เป็นพ่อให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองมีลูกชายเพียงคนเดียวคือผู้ตาย ก่อนหน้านี้ได้ประมาณ 1 เดือน ได้บอกกล่าวและสั่งสอนลูกเรื่องที่ลูกตายติดเกมส์อย่างหนัก ไม่ทำงานทำการ ไม่เรียนหนังสือ ผู้ตายจึงพูดออกมาคำหนึ่งว่าพ่อไม่ต้องห่วงหรอกเดียวผมก็ไม่อยู่แล้ว แต่ตนก็ไม่ได้คิดอะไร

จนกระทั่งในช่วงเย็นของเมื่อวาน ตนเองจึงได้ดุด่าลูกไปอีกว่า อย่าออกไปเล่นเกมส์มาก ไปนอนและอ่านหนังสื่อด้วย เพราะในช่วงเช้าของวันนี้ลูกชายมีสอบของการศึกษานอกโรงเรียน เมื่อดุด่าเสร็จลูกชายก็หายออกไปนอนบ้านและกลับเข้ามาบ้านตอนประมาณเที่ยงคืนตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร นึกว่าลูกชายเข้านอนแล้ว จนกระทั่งในช่วงเช้าตื่นขึ้นมาก็มาพบว่าลูกชายตนเองผูกคอตัวเองตายแล้วจึงรีบนำร่างลงมาเพื่อช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทันลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าผู้ตายอาจจะน้อยใจที่ผู้เป็นพ่อดุด่าเรื่องเล่นเกมส์จนทำให้เกิดอาการน้อยใจ จึงคิดสั้นและผูกคอตัวเองดังกล่าว

ภาพ/ข่าว:สาธิต เสาโกมุท

Facebook Comments