สุดเวทนา!! วอนช่วยเหลือ แม่ชีร้อยเอ็ด ป่วยหนักท้องบวมโต ทุกข์ทรมาน กว่า 5 ปี!

  • Admin
  • September 12, 2018
  • Comments Off on สุดเวทนา!! วอนช่วยเหลือ แม่ชีร้อยเอ็ด ป่วยหนักท้องบวมโต ทุกข์ทรมาน กว่า 5 ปี!

แม่ชีป่วยหนักท้องบวมโต ร้องขอความช่วยเหลือสื่อมวลชน หลังต้องทนทุกข์ทรมานกับขนาดท้องบวมที่โตผิดปกติมานานกว่า 5 ปี เผยเคยไปพบแพทย์แล้วหลายจังหวัด ทั้งแผนไทย แผนโบราณ และไสยศาสตร์ แต่ยังไม่หาย สิ้นเนื้อประดาตัว ล่าสุดตัดสินใจบวชชี ขอพึ่งบารมีพระพุทธเจ้าจนวาระสุดท้าย พร้อมลูกชายวัย 12 ปี หลวงพ่อสงสารนำมาบวชเณรก่อนหน้านี้ ส่งเข้าเรียนหนังสือต่อที่โรงเรียนปริยัติธรรมฯ วอนแพทย์ผู้เชียวชาญด้านนี้ช่วยเหลือให้หายป่วย และขอบริจาคเงินใช้จ่ายประทังชีวิตไปวันๆ ผ่านบัญชีธนาคารหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ บ้านดงเกลือ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดร้อยเอ็ด รับแจ้งจากนายยลโชค ลุนพิจิตร หรือ “ดีเจต้น” นักจัดรายการวิทยุ อสมท ร้อยเอ็ด อายุ 34 ปี ว่า พบสาวใหญ่ลูกติดยากจนป่วยเป็นโรคท้องบวมโตมาขอบวชชี พร้อมขอบวชเณรให้ลูกชายวัย 12 ปี กับ พระครูปริยัติกัลยาณกิจ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ (เจ้าคณะตำบลคูเมือง) บ้านดงเกลือ หมู่ 10 ตำบลคูเมือง อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยแม่ชีท้องบวมโตดังกล่าว เดินไป-มา การปฏิบัติศาสนกิจ และการใช้ชีวิตประจำวันอย่างทุกข์ทรมาน เดินไปมาไม่สะดวก ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้ ทั้งชี-เณรต้องอาศัยข้าวก้นบาตรประทังชีวิตไปวันๆ จึงนำสื่อมวลชนไปที่วัดสว่างอารมณ์ บ้านดงเกลือ หมู่ 10 ตำบลคูเมือง อำเภอเมืองสรวง พบแม่ชีกำลังเดินไปกราบนมัสการพระครูปริยัติกัลยาณกิจ อย่างเชื่องช้าเพราะท้องโตขนาดใหญ่ และขาทั้งสองข้างบวมเปล่ง

ทราบชื่อภายหลังว่า แม่ชีหนูนิด เอื้อเฟื้อ อายุ 42 ปี มีภูมิลำเนาที่บ้านเลขที่ 129 บ้านราษฏร์รังษี ตำบลดูกอึ่ง อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนเณรลูกชายแม่ชี ไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญที่วัดเมืองสรวงเก่า ในตัวอำเภอเมืองสรวงยังไม่กลับ

แม่ชีหนูนิด โชว์ท้องบวมโตและสะดือโตออกมาเป็นคืบ พร้อมเล่าว่า “ป่วยเป็นโรคนี้มานานแล้ว ปีที่ 4 เข้าปีที่ 5 ไปหาหมอทุกอย่างทั้งไสยศาสตร์ทั้งวิทยาศาสตร์ ไปโรงพยาบาลหลายที่ หมอก็บอกว่ารักษาไม่ได้ ไม่มียารักษาแล้ว ก็ให้กินแต่ยาขับปัสสาวะ ยาลดความดัน เพื่อขับออก แต่ก็ไม่ลด ซ้ำเจาะออกแล้วกลับขึ้นมากกว่าเดิม ส่วนหมอบอกว่าเป็น “โรคตับแข็ง” ไปหาหมอก็บอกว่ารักษาไม่ได้แล้ว เป็นโรคตับระยะสุดท้าย หมดหวัง ตัดสินใจเพิ่งบารมีพระพุทธเจ้า หวังเป็นที่พึ่งสุดท้ายขอตายในผ้าขาว ก็เลยขอพระอาจารย์บวชชีให้”

แม่ชีหนูนิด ได้เล่าต่อว่า “ก็อยากให้หน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชนที่มีใจบุญใจกุศล อยากขอความช่วยเหลือ เพราะหมดหนทางไปแล้ว เงินที่จะไปหาหมอหรือค่าเดินทาง อุปกรณ์ต่างๆก็ไม่มีแล้ว ทำอะไรไม่ได้ในช่วงนี้ แม้แต่ช่วยเหลือตัวเองก็ช่วยเหลือไม่ได้ ท้องอัดแน่นๆขึ้นมาก็หายใจไม่ออก เวลานอนก็ลำบาก นอนได้แต่นอนตระแคง หมอนต่ำก็ไม่ได้น้ำจะไหลลงหน้า เพราะว่าหน้าจะบวมขึ้นมาเลยถ้าเป็นช่วงเช้า ขาก็บวมเพราะน้ำมาก การนอนก็ต้องตระแคงไปตระแคงมา”

ทางด้าน พระครูปริยัติกัลยาณกิจ (พระอาจารย์บุญ) เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ กล่าวว่า “เบื้องต้นก็ทำที่พักและทำห้องน้ำให้ใหม่ เพราะว่าห้องน้ำต้องเป็นแบบชักโครก และก็เอาลูกชายเขาที่เพิ่งจบ ป.6 ก็มาบวชเรียนที่นี่ แล้วส่งไปเรียนที่โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญที่วัดเมืองสรวงเก่า อำเภอเมืองสรวง ก็พาไปหาหมอทั้งหมอแผนโบราณ หมอรักษาฝังเข็ม ก็ให้ความอนุเคราะห์เป็นค่ารถบ้าง ค่าอาหารบ้าง หรือในส่วนที่ช่วยเหลือได้ ทีนี้แกมาขอพึ่งใบบุญว่าถ้าได้บวชชี ถ้าเป็นอะไรไป อย่างน้อยๆก็ได้มาใกล้พระพุทธศาสนา

เขาบอกว่าถ้าได้มาตายในชุดแม่ชีหรือชุดผ้าขาวจะได้เป็นบุญ เป็นกุศล อย่างน้อยมาอยู่ใกล้วัด ก็ได้ทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น ได้ฟังธรรม ได้ปฏิบัติธรรม หาที่พึ่งทางใจ เพราะว่าการที่จะไปรักษาทางแพทย์ทางหมอ เชื่อว่าหมดทางไปแล้ว เพราะหมอบอกว่าไม่มีทางรักษา ถ้าผ่าก็ตาย ก็ให้ยามารักษาตามอาการไปเท่านั้นเอง เผื่อหน่วยงานใดที่มีเคสอย่างนี้ หรือว่ามีประสบการณ์ หมอคนใดอยากจะให้ความอนุเคราะห์ก็เจริญพร หน่วยงานต่างๆอยากจะมาร่วมด้วยช่วยกันก็จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ก็ขอเจริญพร”

วอนผู้มีจิตศรัทธา อยากร่วมทำบุญช่วยเหลือแม่ชีหนูนิด สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ วัดสว่างอารมณ์ บ้านดงเกลือ หมู่ 10 ตำบลคูเมือง อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน) สาขาแฟรี่พลาซ่า ขอนแก่น บัญชีเลขที่ ‭464-2-19320-7‬ ชื่อบัญชี พระครูปริยัติกัลยาณกิจ จักขอบคุณยิ่ง


ผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือแม่ชีป่วย ท้องบวมโต สามารถติดต่อได้ที่พระครูปริยัติกัลยาณกิจ (พระอาจารย์บุญ) เบอร์ 0857743776 

ภาพ/ข่าว:อ.ชัยสิทธิ์ ธนสีลังกูร

Facebook Comments